Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 21:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:56, Thứ 4, 04/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yên Bái: Sạt lở đất làm 1 người chết, 3 người bị thương

(ANTV) - Vào khoảng 7h45 sáng 4/9, tại thôn 1 Túc, xã Phúc Lợi, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái xảy ra vụ sạt lở đất đá từ trên cao xuống đã làm 1 người chết, 3 người bị thương.

Thông tin ban đầu, sáng 4/9, 1 nhóm gồm 7 người đi bóc quế ở đồi ông Đặng Văn Hào. Trong quá trình nghỉ giải lao, 4 người ngồi nghỉ thì bị những tảng đá từ trên đồi sạt lở xuống không kịp chạy.

Hậu quả làm chị Lý Thị Thanh, sinh năm 1977 chết tại chỗ và 3 người bị thương nặng Đặng Văn Hào, sinh năm 1974, chị Phùng Thị Mụi, sinh năm 1981 bị gẫy xương đùi và cháu Đặng Văn Thơm sn 2004 bị thương.

Ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương cùng nhân dân trong xã đã tiến hành đào bới đất đá để đưa thi thể chị Lý Thị Thanh ra khỏi hiện trường và đưa 3 người bị thương đi cấp cứu.

Được biết, nhiều ngày qua trên địa bàn huyện Lục Yên đã có mưa kéo dài, đất bị ngậm nước, tầng phong hóa mỏng đã bị sụt lún làm những tảng đá từ trên cao lăn xuống. Trong những ngày tới, tình hình thời tiết còn nhiều diễn biến phức tạp, người dân cần chủ động phòng chống sạt lở đất do lũ ống lũ quét gây ra.

Hà Tĩnh: 8 người mắc kẹt trong rừng sâu vì mưa lũ

Do thời tiết xấu, 9 người dân tộc Chứt (bản Rào Tre, xã Hương Liên, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) đi lấy lá nón và bị mắc kẹt lại trong các lán trại tạm bợ trong rừng. Hiện mới có 1 người trở về nhà. Sáng nay, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Hà Tĩnh đã xác nhận thông tin này.

Đến chiều 3/9, có một người là anh Hồ Văn Cương đã trở về nhà. Anh Cương thông tin 8 người còn lại hiện đang trú an toàn tại các lán trại tạm bợ trong rừng.

Thượng tá Nguyễn Văn Sâm, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Bản Giàng, xã Hương Liên cho biết tất cả 8 người trên đã chuẩn bị đầy đủ đồ ăn, có kinh nghiệm đi rừng nên họ có thể tự túc chờ thời điểm thích hợp để trở về.

Phía đồn cũng đã tiếp cận được số người này, tuy nhiên do thời tiết xấu, suối dâng cao nên chưa thể đưa họ ra khỏi rừng lúc này.

BT
Thăm dò khán giả