Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 16:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:17, Thứ 4, 17/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yên Bái sẵn sàng ứng phó với mưa lớn diện rộng

(ANTV) - Trước thời tiết diễn biến bất thường hiện nay, các tỉnh Tây Bắc đang tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ đồng thời khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống nhằm giảm đến mức thấp nhất những thiệt hại có thể xảy ra.

Mưa lớn trong 3 ngày (từ ngày 13 đến ngày 15/8) đã gây nhiều thiệt hại cho một số địa phương của tỉnh Yên Bái, đáng chú ý làm 3 người bị thương, 9 nhà dân bị thiệt hại, bước đầu ước tính thiệt hại khoảng 500 triệu đồng. Chính vì vậy, nhiệm vụ quan trọng đặt ra cho tỉnh Yên Bái là khẩn trương khắc phục hậu quả của cơn bão số 2 để người dân nhanh chóng ổn định cuộc sống và có những biện pháp để ứng phó với những diễn biến thất thường của thời tiết trong những ngày tới.

Ông Lê Văn An – Chủ tịch UBND thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái cho biết: "Mặt trận Tổ quốc thị xã đã triển khai các nội dung theo tinh thần phòng chống lụt bão chung của thị xã. Chúng tôi cũng cùng với xã đi kiểm tra, giám sát trực tiếp, nắm tình hình bị ảnh hưởng, và đối với mặt trận thị xa thì sẽ dùng quỹ cứu trợ của thị xã, trước mắt là hỗ trợ mỗi hộ dân bị sập nhà hoàn toàn là 1.000.000 đồng".

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm được tỉnh Yên Bái tập trung thực hiện đó là liên tục theo dõi, cập nhật tình hình mưa lũ, thông tin kịp thời đến các cấp chính quyền và người dân, nhất là tại các vùng sâu, vùng xa để chủ động các biện pháp phòng tránh; tổ chức kiểm tra, rà soát tại những khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập úng, sẵn sàng triển khai các phương án ứng phó đảm bảo an toàn về người và tài sản.

Ông Hoàng Việt Củ – Phó Chủ tịch UBND xã Nghĩa Lợi, tỉnh Yên Bái cho biết: "Vận động nhân dân là chủ động chằng chéo nhà cửa, cũng như bảo vệ gia súc gia cầm và những diện tích hoa màu của mình để tránh những thiệt hại, rủi ro xảy ra, đặc biệt là lở đất đến bà con nhân dân”.

Hiện tại toàn tỉnh Yên Bái có hàng chục hộ dân đang nằm trong khu vực có nguy cơ sạt lở đất cao, chính vì vậy ngoài những biện pháp triển khai của cấp ủy và chính quyền địa phương, thì mỗi người dân cũng cần chủ động theo dõi, nắm chắc thông tin dự báo thời tiết, để có những biện pháp xử lý kịp thời khi có những diễn biến xấu xảy ra. Có như vậy mới đảm bảo an toàn về tính mạng, tài sản cho mình và mọi ngưởi xung quanh.

BT
Thăm dò khán giả