Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 21:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:43, Chủ Nhật, 10/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yên Bái: Mưa lũ lớn khiến 2 người mất tích

(ANTV) - Theo Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão, Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, từ đêm 5-7/7, trên địa bàn tỉnh có mưa to khiến mực nước các sông, suối dâng cao. Mưa lớn gây thiệt hại về người và hoa màu của người dân các xã Bình Thuận, Phúc Sơn và Thị trấn Nông trường Liên Sơn, huyện Văn Chấn. Tính đến chiều ngày 8/7, đã có 2 người mất tích do lũ cuốn trôi. 

Khoảng 9 giờ ngày 8/7, hai anh em là Lò Văn Chiến và Lò Văn Quý, trú tại Bản Muông, xã Phúc Sơn, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái khi đi qua suối Nậm Đông, xã Túc Đán, huyện Trạm Tấu bị lũ cuốn trôi, hiện vẫn chưa tìm thấy.

Tại huyện Văn Chấn, mưa lớn đã vùi lấp hơn 20 ha lúa lai, một số diện tích ngô, sắn, mạ bị ngập úng hơn 1 ha; 2 cầu tạm bị trôi và 1 cầu tạm bị sập; 0,5 km đường bị sạt lở và hơn 22 hộ dân bị sạt lở ta luy với 1.166m3 đất, đá.

Ngay sau khi nhận được tin báo của địa phương bị thiệt hại, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn huyện Văn Chấn trực tiếp xuống thăm hỏi, động viên và huy động các lực lượng tại chỗ khẩn trương tìm kiếm, khắc phục những thiệt hại để đảm bảo, ổn định đời sống cho người dân.

Cháy rụi cơ sở thu mua phế liệu nghi do chập điện

 Khoảng 8 giờ 30 phút sáng 08/7 tại cơ sở thu mua phế liệu của ông Phan Văn Lộc, trú tại nhà 31/1/166 Trần Quý Khánh, phường Hương Sơ, Thành phố Huế đột ngột phát cháy, gây thiệt hại nhiều về tài sản, rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người.

Ngay khi nhận được tin báo, Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy tỉnh Thừa Thiên Huế đã huy động 4 xe chữa cháy chuyên dụng cùng hơn 50 cán bộ chiến sỹ đến hiện trường tham gia cứu chữa.

Tuy nhiên, cơ sở thu mua phế liệu xảy ra cháy nằm trong hẻm sâu, trong kho phế liệu đang tập kết rất nhiều vật liệu dễ cháy như: nhựa, cao su, xốp…tạo ra nhiều khói, khí độc, gây nhiều khó khăn cho công tác triển khai cứu chữa. Sau hai giờ đám cháy được khống chế, không để cháy lan sang các khu tập kết phế liệu của các cơ sở thu mua phế liệu khác và nhà dân bên cạnh. Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy được xác định do chập điện.

 

BT
Thăm dò khán giả