Thứ sáu, ngày 30/07/2021 - 12:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:37, Thứ 4, 16/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yên Bái: Một nửa số vụ tai nạn do sử dụng rượu bia

(ANTV) - Từ đầu năm đến nay trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã xảy ra trên 153 vụ tai nạn giao thông, làm chết 40 người và bị thương 179 người, trong đó nguyên nhân do rượu bia chiếm gần 50%. 


Trước thực trạng này, Công an tỉnh Yên Bái đã chủ động tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức hàng trăm buổi tuyên truyền, cho người dân ký cam kết không vi phạm Luật giao thông, từ đó cũng đã phần nào kiềm chế tình trạng tai nạn giao thông do sử dụng rượu bia.

Tuy nhiên, chỉ cần mỗi người khi tham gia giao thông phải tự nâng cao nhận thức và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của pháp luật thì chắc chắn tai nạn giao thông sẽ được kiềm chế, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

 Bà Rịa - Vũng Tàu: Xe đầu kéo gây tai nạn, tài xế may mắn thoát nạn

Mới đây, trên tuyến đường Quốc lộ 51, thuộc địa bàn huyện Tân Thành, tỉnh BRVT đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm chiếc xe đầu kéo bị hư hỏng nặng.

Vào thời điểm xảy ra tai nạn, chiếc xe đầu kéo mang biển kiểm soát 51C - 672.49 chở theo một cuộn thép nặng hàng chục tấn lưu thông trên Quốc lộ 51 theo hướng từ Vũng Tàu đến Đồng Nai, khi đến ngã ba Việt Kiều, thuộc huyện Tân Thành thì bất ngờ cuộn thép trên xe, lao về phía trước đè bẹp cabin rồi rơi xuống đường khiến nhiều người đi đường hoảng loạn. Tài xế may mắn thoát nạn nhưng chiếc xe đã bị hư hỏng nặng. Giao thông bị ùn tắc nghiêm trọng, phải mất gần 3 giờ đồng hồ hiện trường vụ tai nạn mới được xử lý xong.

Lắp đặt thêm Trạm kiểm soát tải trọng xe trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, việc bổ sung thêm làn cân xe tại các Trạm thu phí để tăng cường kiểm soát tải trọng xe trên tuyến đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng là cần thiết, góp phần bảo vệ kết cấu hạ tầng, an toàn giao thông.

Theo đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã đề nghị Tổng Công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam tiếp tục thực hiện chủ trương của Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải về công tác kiểm soát tải trọng xe.

Cùng với đó phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức đánh giá lại hiệu quả của hệ thống cân đã được lắp đặt tại các Trạm thu phí, đồng thời làm việc với Tổng cục Đường bộ Việt Nam để thống nhất về mô hình, công nghệ của hệ thống cân bổ sung trước khi triển khai thực hiện, bảo đảm hiệu quả, tránh lãng phí nguồn vốn đầu tư.

Trình tự, thủ tục về đầu tư bổ sung thêm các làn cân thực hiện theo các quy định hiện hành. Các vướng mắc trong quá trình kiểm soát tải trọng xe, Tổng cục Đường bộ Việt Nam sẽ tập hợp, làm việc với Cục đăng kiểm việt nam và các cơ quan liên quan để giải quyết theo quy định.

BT
Thăm dò khán giả