Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 02:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:33, Thứ 7, 21/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yên Bái khẩn trương di dời dân và tìm kiếm người mất tích

(ANTV) - Trước thiệt hại nặng nề về người và tài sản do mưa lũ gây ra trên địa bàn huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái, nhiệm vụ trọng tâm được chính quyền tỉnh Yên Bái đặt ra lúc này chính là khẩn trương kiểm tra, nắm bắt tình hình và hỗ trợ khẩn cấp các gia đình bị thiệt hại, đồng thời tập trung mọi nguồn lực khắc phục hậu quả thiên tai và ứng phó với tình hình mưa lũ đang có những diễn biến hết sức phức tạp.

Bản Tủ, xã Sơn Lương, huyện Văn Chấn là bản bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra. Đã có 3 người bị mất tích; hàng chục ngôi nhà bị sập đổ và lũ cuốn trôi hoàn toàn. Còn tại bản Tành Hanh, giao thông liên lạc bị chia cắt và nhiều hộ dân vẫn đang bị cô lập. Với sự nỗ lực cố gắng của các lực lượng chức năng đến chiều tối 19/7 đã đưa được 7 người dân bị cô lập ra khỏi vùng nguy hiểm và tìm thấy 6 người mất tích tại xã An Lương.

Lực lượng chức năng di dời các hộ dân trong vị trí xung yếu có nguy cơ sạt lở

Cũng ngay trong ngày 20/7, sau khi kiểm tra thực địa, nắm tình hình thiệt hại tại một số địa phương trên địa bàn huyện Văn Chấn, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã yêu cầu Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn của tỉnh và huyện Văn Chấn với phương châm “4 tại chỗ” huy động toàn bộ mọi lực lượng để tổ chức sơ tán người dân ra khỏi vùng nguy hiểm và tìm kiếm những người đang bị mất tích; thực hiện tốt các chính sách cho người dân vùng bị ảnh hưởng thiên tai.

Ông Đỗ Đức Duy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cho biết: "Ưu tiên đầu tiên là cho việc cứu hộ cứu nạn, tổ chức tìm kiếm các trường hợp còn đang bị mất tích. Đồng thời tiếp tục rà soát di dời các hộ dân, các căn nhà đang ở vị trí xung yếu, có nguy cơ bị ảnh hưởng của lũ quét hoặc sạt lở đất."

Như vậy, tính đến 18h30’ ngày 20/7, toàn huyện Văn Chấn đã có 3 người chết, 7 người mất tích, 4 người bị thương. Mưa lũ đã làm sập và cuốn trôi hoàn toàn 40 ngôi nhà; gây ngập úng cục bộ 121 ha lúa. Đặc biệt quốc lộ 32 bị sạt lở gây ách tắc giao thông. Tỉnh Yên Bái đã huy động lực lượng gần 500 người gồm công an, quân sự, dân quân tự vệ và các ban ngành đoàn thể để tổ chức tìm kiếm người mất tích và gần 450 người để giúp dân khắc phục hậu quả bão lũ.

Thời tiết trên địa bàn huyện Văn Chấn vẫn đang tiếp tục có mưa rất to, cùng với việc di dời khẩn cấp các hộ dân trong vùng nguy hiểm đến nơi an toàn, hỗ trợ khẩn cấp các gia đình bị thiệt hại, thì việc tập trung mọi nguồn lực khắc phục hậu quả thiên tai và ứng phó với tình hình mưa lũ đang có những diễn biến hết sức phức tạp để sớm ổn định cuộc sống cho người dân đang được đặt lên hàng đầu.

 

BT
Thăm dò khán giả