Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 05:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:43, Chủ Nhật, 19/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yên Bái: Gia tăng bệnh nhân nhập viện do nắng nóng

(ANTV) -Nắng nóng kéo dài là nguyên nhân phát sinh của nhiều bệnh như: sốt virus, sốt phát ban, tay chân miệng và một số loại bệnh liên quan đến tiêu hóa...Và tình trạng này cũng đang có những diễn biến phức tạp ở địa bàn tỉnh Yên Bái, do người dân còn chủ quan và chưa làm tốt công tác phòng ngừa cũng như tự ý điều trị bệnh tại nhà không theo hướng dẫn của bác sỹ. 

 
Cháu Nguyễn Ngọc Minh Trang ở xã Hồng Ca, huyện Trấn Yên mới 2 tuổi rưỡi được gia đình đưa vào viện trong tình trạng sốt cao. Sau khi thăm khám, các bác sỹ kết luận cháu bị sốt virus, viêm họng và có triệu chứng bị viêm màng não.
 
Chị Phùng Thị Hải - mẹ cháu Nguyễn Ngọc Minh Trang chia sẻ, ở nhà tôi thấy cháu bị sốt cao không rõ nguyên nhân nên đưa đến bẹnh viện, đến đây các bác sỹ bảo cháu bị sốt virus, chớm viêm họng, sợ đang có triệu chứng dịch nhiều là bị viêm màng não nên là cho cháu vào viện nằm.
 
Từ đầu mùa hè đến nay riêng khoa nhi của bệnh viện tỉnh Yên Bái đã tiếp nhận gần 1000 trường hợp bệnh nhân đến khám và điều trị với các bệnh chủ yếu như sốt virus, sốt phát ban, viêm họng, viêm phế quản. Đây cũng chính là các bệnh thường gặp trong mùa hè, khi thời tiết thay đổi thất thường hoặc nắng nóng kéo dài.
 
Bác sỹ chuyên khoa I Nguyễn Thị Hồng Nhị - Khoa Nhi, Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái khuyến nghị, nếu như mà bé nào sốt cao thì mình nên cho con dùng một liều hạ sốt, chườm mát cho con, sau đấy đưa đến các cơ sở y tế. Ngoài ra do các mẹ là tốt công tác phòng bệnh trước nên trong dịp này khoa nhi cũng không phải là quá đông bệnh nhân. Tôi nghĩ công tác phòng bệnh là rất tốt".
 
Trong khi đó khoa truyền nhiễm Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái trong 5 tháng đầu năm cũng đã tiếp nhận và điều trị cho trên 700 trường hợp, tăng 28 ca so với cùng kỳ năm trước. Đặc biệt các bệnh nhân đến đây đều trong tình trạng bệnh đã nặng và có nhiều diễn biến phức tạp, nếu không tích cực điều trị có thể sẽ biến chứng nặng, gây nguy hiểm đến tính mạng.
 
Theo bác sỹ Hoàng Quốc Hùng - Trưởng Khoa truyền nhiễm, Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái cho biết, cần vận động người bệnh giữ gìn vệ sinh trước khi ăn uống, vệ sinh cá nhân tốt và đặc biệt là đề phòng bệnh sốt rét hay các bệnh do côn trùng trung gian truyền bệnh thì nên là đêm nằm ngủ màn và diệt muỗi.
 
Mùa hè luôn là mùa có nhiều dịch bệnh xảy ra, chính vì vậy mỗi người dân cần tuân thủ tuyệt đối theo khuyến cáo của các cơ quan chức năng, giữ gìn vệ sinh khi ăn uống, có chế độ tập luyện thể dục thể thao hợp lý để tăng cường sức khỏe và đặc biệt khi có các triệu chứng mắc bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế để được chuẩn đoán và điều trị đúng cách./.
BT
Thăm dò khán giả