Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 13:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:32, Thứ 4, 03/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yên Bái đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ căn cước công dân

(ANTV) - Với tinh thần nghiêm túc, khẩn trương, Công an tỉnh Yên Bái đã và đang nỗ lực, tập trung thực hiện nhiều giải pháp để đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử đúng với kế hoạch đã đề ra. 

Ngay từ sáng sớm, tại trụ sở UBND Thị trấn Cổ Phúc, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái, rất đông người dân đã có mặt để làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân. Thay vì phải khai báo các thông tin trong tờ khai có sẵn như làm CMND trước đây, thì người dân chỉ cần đến lăn dấu vân tay, chụp ảnh và đọc thông tin cơ bản. Những nội dung còn lại về nhân thân, lai lịch, nơi cư trú đã được lưu trữ trên hệ thống dữ liệu dân cư quốc gia.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân, Công an huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái đã bố trí các tổ công tác lưu động đến các cơ quan, doanh nghiệp, trường học và các địa bàn dân cư để thu thập, xử lý hồ sơ, hướng dẫn người dân làm các thủ tục cấp CCCD gắn chíp điện tử. Đảm bảo các thông tin của người dân đầy đủ, chính xác.

Tính đến Thời điểm hiện tại, Công an tỉnh Yên Bái đã tiếp nhận, giải quyết và hoàn thành cho 11.000 hồ sơ, thủ tục cấp thẻ CCCD gắn chíp. Để đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ CCCD cho người dân trên địa bàn toàn tỉnh, ngoài việc bố trí CBCS túc trực làm thủ tục cấp CCCD cho người dân ngay tại trụ sở Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Yên Bái đã thành lập các tổ lưu động hỗ trợ Công an các địa phương tiếp nhận và xử lý các hồ sơ của người dân. Đồng thời, bố trí CBCS tiếp nhận hồ sơ và hướng dẫn người dân các thủ tục làm CCCD tại Trung tâm hành chính công tỉnh Yên Bái.

Trong thời gian tới Công an tỉnh Yên Bái sẽ tập trung cao độ cho việc thực hiện dự án cấp CCCD bảo đảm đúng tiến độ theo lộ trình của Bộ Công an đề ra; bảo đảm người dân có CCCD sớm nhất để thực hiện các giao dịch cần thiết, góp phần thực hiện hiệu quả đề án đơn giản hóa thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng quản lý về ANTT, hướng tới xây dựng Chính phủ điện tử, góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 

BT
Thăm dò khán giả