Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 10:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:09, Thứ 5, 01/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yên Bái đẩy mạnh công tác chăm sóc trẻ em

(ANTV) - Hướng tới mục tiêu từng bước hạn chế tình trạng trẻ em rơi vào hoàn cảnh đặc biệt,  trẻ em bị xâm hại, bị bạo lực và tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ em trên địa bàn có cơ hội phát triển toàn diện cả về vật chất, nhân cách và trí tuệ. Thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái đang thực hiện các chương trình, mục tiêu chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.

Từ khi được tỉnh Yên Bái lựa chọn làm điểm thực hiện mô hình bảo vệ trẻ em dựa vào cộng đồng công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em luôn được xã Tuy Lộc, thành phố Yên Bái quan tâm thực hiện. Từ mô hình này, các em được tham gia các diễn đàn, cuộc thi trẻ em tìm hiểu  kiến thức pháp luật về trẻ em tạo sự bình đẳng và mọi cơ hội cho trẻ em phát triển một cách toàn diện cả về thể chất, trí tuệ và nhân cách.

Toàn xã Tuy Lộc, thành phố Yên Bái có trên 1 nghìn trẻ em từ 0 đến 16 tuổi. Mặt trận Tổ quốc xã và các đoàn thể luôn thực hiện tốt công tác chăm sóc, hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, phát hiện ngăn ngừa, trợ giúp trẻ em bị ngược đãi, tạo điều kiện cho trẻ em thiệt thòi được giao lưu, hòa nhập.

Bà Hà Thị Tuyến- Phó chủ tịch UBND xã Tuy Lộc, thành phố Yên Bái tỉnh Yên Bái cho biết: "Trong thời gian qua cũng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bảo vệ trẻ em, với mục tiêu trên 90% hộ gia đình nhận thức tốt về công tác chăm sóc, quản lý, giáo dục trẻ em, đồng thời làm tốt công tác phối kết hợp với các ban ngành đoàn thể và nhà trường giáo dục ở 3 môi trường: gia đình, nhà trường và xã hội."

Với mục tiêu phấn đấu 100% trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được chăm sóc, giúp đỡ, hạn chế tới mức thấp nhất tình trạng trẻ em bị bạo lực, ngược đãi, xâm hại, tai nạn thương tích, năm 2017, thành phố Yên Bái tiếp tục tập trung vào truyền thông, giáo dục, vận động xã hội nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng về phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em tại gia đình, trường học, cộng đồng và xã hội.

Bà Phạm Thị Mơ- Trưởng phòng Lao động và Thương binh xã hội thành phố Yên Bái , tỉnh Yên Bái cho biết: "Thứ nhất là phối hợp với trung tâm công tác xã hội tỉnh Yên Bái tổ chức hội nghị truyền thông đến các tổ trưởng và trưởng thôn về công tác phòng chống bạo lực và xâm hại tình dục, thứ 2 là tổ chức tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hè năm 2017, thứ 3 là tiếp tục vận động các nhà hảo tâm tiếp tục ủng hộ quỹ bảo trợ trẻ em, tập trung vào hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em nghèo vượt khó và trẻ em có học lực khá vươn lên trong học tập."

Để đạt được mục tiêu trong công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, năm 2017, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái đã đặt ra nhiệm vụ trong tâm là triển khai hiệu quả Tháng hành động vì trẻ em với chủ đề “Phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em” nhằm huy động sự vào cuộc của toàn xã hội  để các em được sống trong môi trường an toàn và phát triển toàn diện.      

BT
Thăm dò khán giả