Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 21:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:43, Thứ 3, 04/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yên Bái đảm bảo ATGT đường thủy mùa mưa bão

(ANTV) - Những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Yên Bái liên tục có mưa lớn đã làm một người chết do nước lũ cuốn trôi, 47 nhà dân bị tốc mái. Theo dự báo thời gian tới sẽ tiếp tục còn mưa lớn có thể gây thiệt hại về người và tài sản của người dân. 

 

Trước những diễn biến phức tạp của thời tiết Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Yên Bái đã phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức tuyên truyền, phổ biến luật ATGT đường thủy cho người tham gia giao thông, nhằm đảm bảo an toàn cho người và tài sản khi tham gia lưu thông bằng đường thủy trong mùa mưa lũ. 

Cùng với việc tuyên truyền, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Yên Bái tiếp tục tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm như: chở hàng quá tải trọng, quá số người quy định, phao cứu sinh còn hạn chế; không chấp hành nghiêm chỉnh việc đăng ký, đăng kiểm phương tiện... từ đó góp phần nâng cao nhận thức pháp luật cho người tham gia giao thông.

Tỉnh Yên Bái hiện có trên 200km đường sông, hồ với hàng nghìn nghìn tàu, thuyền, xà lan hoạt động thường xuyên trên mặt nước. Nhiều người vẫn thường xuyên lựa chọn các phương tiện vận tải đường thủy để di chuyển. Trong đó vẫn còn một bộ phận người dân và chủ phương tiện vẫn chưa tuân thủ đầy đủ Luật an toàn giao thông đường thủy. Do vậy, bên cạnh những nỗ lực của các lực lượng chức năng thì mỗi người dân khi cần có ý thức tự bảo vệ mình bằng việc chấp hành đúng, đầy đủ các quy định về đảm bảo an toàn giao thông.

Thăm dò khán giả