Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 16:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:05, Thứ 5, 16/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yên Bái đảm bảo ATGT đường thủy mùa mưa bão

(ANTV) - Mỗi mùa mưa bão đến là tình hình TTATGT đường thủy lại có nhiều diến biến phức tạp. Chính vì vậy, ngay từ đầu mùa mưa bão năm nay, lực lượng Cảnh sát giao thông trên cả nước đã tăng cường công tác rà soát các phương tiện vận chuyển hành khách  bằng đường thủy.

 
Bến đò Xuân Ái, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã tồn tại hàng chục năm nay, đây là một trong những bến đò chính, phục vụ cho hàng trăm lượt người dân qua lại mỗi ngày. Chính vì vậy việc đảm bảo an toàn cho hành khách luôn được những người điều khiển phương tiện giao thông ở đây đặc biệt quan tâm và chú trọng thực hiện.
 
Ông Nguyễn Văn Khanh - lái đò cho biết, hành khách trước khi lên đò đều được chúng tôi tuyên truyền nhắc nhở, yêu cầu là phải mặc áo phao, có nghĩa là làm sao để đảm bảo an toàn giao thông.
 
Toàn tỉnh Yên Bái hiện có hàng chục bến đò ngang với hàng trăm phương tiện chuyên chở hành khách mỗi ngày, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Chính vì vậy, ngay từ đầu mùa mưa bão năm nay, lực lượng Cảnh sát giao thông đã chủ động tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là những người điều khiển phương tiện chuyên chở hành khách chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về đảm bảo ATGT đường thủy.
 
Đồng thời tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, qua đó đã góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của người dân cũng như người điều khiển các phương tiện.
 
Thượng úy Phạm Văn Bình - Đội CSGT, Công an huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái cho biết, lực lượng CSGT Công an huyện đã chủ động tham mưu cho lãnh đạo đơn vị chỉ đạo lực lượng Công an xã tiến hành tuyên truyền sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân. Trực tiếp kiểm tra các lỗi như là giấy phép bến thủy, bằng lái, chứng chỉ chuyên môn của người điều khiển và dụng cụ cứu sinh để mọi hành khách tham gia giao thông đường thủy được an toàn.
 
Theo Đại tá Hoàng Văn Đường - Trưởng Công an huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái, hiện chúng tôi đã có công văn yêu cầu Ban Công an các xã, đồng thời là lực lượng CSGT thường xuyên kiểm tra các thuyền, tàu hoạt động trên các bến đò ngang, đoạn sông Hồng chảy qua địa bàn, những cái đoạn mà tiềm ẩn nhiều nguy cơ có thể xảy ra tai nạn giao thông đường thủy.
 
Hiện đang vào mưa bão, chính vì vậy mỗi người dân cần chủ động trang bị cho mình những biện pháp để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông đường thủy và đặc biệt là nói không với các phương tiện vận chuyển hành khách mà không đảm bảo các điều kiện an toàn theo quy định.
BT
Thăm dò khán giả