Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 08:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:14, Thứ 3, 30/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yên Bái đảm bảo ANTT những tháng cuối năm

(ANTV) - Những tháng cuối năm 2021, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, lực lượng CAND tỉnh Yên Bái đã chủ động triển khai nhiều phương án, nhằm giữ vững ANTT trên địa bàn, đặc biệt là tập trung tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số có những diễn biến phức tạp về an ninh trật tự. 

Tháng 8 năm 2021, vì nghi ngờ ông Chảo Chờ Plau, sinh năm 1952, tại thôn Làng Ca, xã Cát Thịnh, huyện Văn Chấn có hành vi “thả ma” khiến người thân trong gia đình bị ốm đau, bệnh tật, 03 đối tượng này đã tự chế tạo 01 quả mìn đem chôn dưới đường ống nước của ông Plau, sau đó dùng dao cắt đứt ống nước, sáng hôm sau khi ông Plau đi kiểm tra đường ống nước thì bị mìn nổ dẫn đến tử vong. Ngay lập tức, Công an tỉnh Yên Bái đã điều tra, làm rõ hành vi của các đối tượng. Mới đây, 1 vụ đánh bạc cũng được cơ quan Công an huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái triệt phá. Nhóm 9 đối tượng này đã tổ chức đánh bạc với thủ đoạn hết sức tinh vi, đặc biệt, tập trung tại khu vực hẻo lánh, ít cư dân để tổ chức đánh bạc.

Nhằm ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật và tội phạm trong dịp cuối năm, lực lượng Công an tỉnh Yên Bái đã chủ động triển khai nhiều biện pháp, trong đó, tập trung vào công tác tuần tra, nắm tình hình, tuyên truyền, vận động người dân, đặc biệt là tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa. Cùng với đó, tranh thủ các buổi làm căn cước công dân, các buổi tiếp xúc với nhân dân, phối hợp với ngành chức năng tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật, tăng cường lực lượng công an cơ sở, chủ động nắm tình hình, phát hiện và giải quyết sớm các mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân.

Chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán và cùng với các cơ quan chức năng, bên cạnh việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch, hỗ trợ công tác chống dịch, Công an tỉnh Yên Bái đã sẵn sàng triển khai các phương án để ngăn chặn, đấu tranh từ sớm, từ xa với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, với mục tiêu cao nhất, giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau Tết Nguyên đán, để nhân dân đón Tết cổ truyền an toàn, bình yên. 

Thăm dò khán giả