Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 19:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:29, Thứ 6, 21/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yên Bái đảm bảo an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2019

(ANTV) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2019 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 24 đến ngày 27/6. Đến thời điểm này, lực lượng chức năng đã hoàn tất các phương án bảo vệ, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, sẵn sàng cho thí sinh bước vào kỳ thi THPT với những điều kiện thuận lợi và an toàn nhất.

Trước yêu cầu đảm bảo an ninh tuyệt đối và rút kinh nghiệm từ các phương án bảo vệ các kỳ thi trước, năm nay Công an tỉnh Yên Bái đã yêu cầu, chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và Công an các huyện, thị xã, thành phố đảm bảo tuyệt đối an toàn về an ninh trật tự trong quá trình tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia trên địa bàn.

Các đơn vị nghiệp vụ trong Công an tỉnh cũng tăng cường nắm tình hình, chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nghiệp vụ, xây dựng các phương án xử lý đối với các tình huống đột xuất có thể xảy ra trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi; bố trí cán bộ bảo vệ nghiêm ngặt 24/24h tại nơi bảo quản đề thi, bài thi, quá trình vận chuyển đề thi.

Đồng thời phân công lực lượng đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trên 7 nghìn thí sinh tại 25 điểm thi trên địa bàn 9 huyện, thị xã và thành phố, đặc biệt tập trung tại các điểm thi thuộc cụm thi đại học do trường Đại học Mở Hà Nội và trường Đại học Công nghiệp Việt Trì tổ chức.

Thành phố Yên Bái là một trong những địa bàn trọng điểm, nơi có 05 cụm thi tốt nghiệp và đại học, với nhiều điểm thi khác nhau, lượng thí sinh tham gia dự thi đông, vì vậy để chủ động trong việc đảm bảo an tình hình trật tự an toàn giao thông trong suốt 4 ngày diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố chủ động tăng cường lực lượng tại các khu vực, tuyến đường trọng điểm có lượng lớn người và phương tiện tham gia lưu thông. Đảm bảo giao thông được thông suốt, không gây ảnh hưởng đến quá trình tham gia dự thi của các thí sinh và cán bộ làm nhiệm vụ thi.

Với sự vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan chức năng, chúng ta có thể tin tượng rằng kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2019 sẽ diễn ra trong sự nghiêm túc, an toàn tuyệt đối.

BT
Thăm dò khán giả