Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 13:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:10, Thứ 6, 26/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yên Bái đảm bảo an toàn đường thủy sau mưa bão

(ANTV) - Cơn bão số 3 vừa qua đã để lại nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng trên địa bàn tỉnh Yên Bái, đặc biệt là sự thay đổi về mức nước cũng như luồng lạch chạy tàu khiến cho quá trình vận chuyển hàng hóa, cũng như việc đi lại của người dân luôn tiềm ẩn nguy cơ có thể xảy ra tai nạn giao thông bất cứ lúc nào.

Bến cảng Hương Lý, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái, mỗi ngày có hàng chục lượt tàu thủy tham gia vận chuyển hàng trăm lượt hành khách và hàng hóa trên hồ Thác Bà. Từ sau khi cơn bão số 3 đi qua đã dẫn đến sự thay đổi về mức nước cũng như luồng lạch chạy tàu, gây nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông bất cứ lúc nào. Chính vì vậy công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thủy trên tuyến hồ này được các ngành chức năng trên địa bàn tỉnh Yên Bái quan tâm kiểm tra và nhắc nhở.

Đại úy Nguyễn Hà Vân Tùng - Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Yên Bái cho biết: "Chúng tôi cũng tập trung vào các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn, góp phần kiềm chế tai nạn giao thông trên tuyến đường thủy nội địa trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Trong năm vừa qua, trên địa bàn tỉnh Yên Bái không xảy ra vụ tai nạn cũng như va chạm giao thông nào trên tuyến đường thủy".

Ông Nguyễn Hữu Huỳnh – Lái tàu cho biết: "Mỗi chuyến tàu khi chúng tôi chuẩn bị xuất phát thì anh em chúng tôi nhắc nhở hành khách ngồi đúng chỗ quy định và có phao, nếu có phao áo thì mặc còn không có phao áo thì phao tròn dựng bên cạnh, mỗi người một chiếc phao".

Hiện toàn tỉnh Yên Bái có trên 200km đường sông, hồ với hơn 700 tàu, thuyền, xà lan đăng ký hoạt động. Chính vì vậy luôn tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra tai nạn, gây mất trật tự an toàn giao thông đường thủy. Trước tình hình đó, tỉnh Yên Bái đã chủ động triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, tăng cường tuần tra, kiểm soát đối với các phương tiện thủy, thành lập hàng chục đoàn kiểm tra liên ngành, kịp thời phát hiện và xử phạt, 8 phương tiện, 40 trường hợp vi phạm, đình chỉ hoạt động 23 bến với tổng số tiền xử phạt trên 40 triệu đồng. Qua đó đã góp phần giữ vững tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Anh Nguyễn Quang Huy – Phó giám đốc Công ty cổ phần đá Mông Sơn, tỉnh Yên Bái cho biết: "Trong công tác an toàn thì các anh thanh tra giao thông, cảnh sát giao thông đường thủy ở đây các anh hoạt động thường xuyên, kiểm tra xem các thủ tục, chấp hành của mình có tốt không thôi".

Ông Nguyễn Quang Bình – Phó Chánh Thanh tra, Sở Giao thông tỉnh Yên Bái cho biết: "Cần tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, đối với chính quyền địa phương phải giám sát chặt chẽ hơn nữa đối với các chủ phương tiện tham gia hoạt động không có giấy phép, ngoài ra đối với các bến bãi cũng phải rà soát lại, bố trí cho hợp lý cho đảm bảo, thuận lợi cho những người tham gia. Kết hợp với công tác tuyên truyền, giáo dục để nâng cao ý thức của người tham gia giao thông, nhất là trong mùa mưa bão này".

Yên Bái xác định đẩy mạnh công tác tuyên truyền và triển khai các giải pháp đồng bộ đảm bảo an toàn giao thông đường thủy là nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng tiếp theo. Cùng với đó là sự vào cuộc tích cực của chính quyền địa phương, các chủ phương tiện và người dân khi tham gia giao thông đường thủy chắc chắn sẽ là biện pháp hữu hiệu nhất để đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản của mỗi người, cũng như góp phần giữ vững bình yên sông nước.

BT
Thăm dò khán giả