Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 05:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:55, Thứ 3, 28/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yên Bái chủ động phòng ngừa cháy nổ dịp cuối năm

(ANTV) - Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến tết Nguyên đán, đây là thời điểm các cơ sở triết nạp, kinh doanh xăng dầu, khí gas tập trung khối lượng lớn hàng hóa để phục vụ nhu cầu thị trường Tết. Do tập trung lượng lớn chất dễ cháy nên nguy xảy ra cháy, nổ là rất cao. Để làm tốt công tác phòng ngừa cháy, nổ, bảo đảm an toàn tuyệt đối dịp trước trong và sau tết, trong thời gian này, lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh Yên Bái đã tập trung triển khai đồng bộ, hiệu quả nhiều giải pháp, đẩy mạnh tuyên truyền, tăng cường kiểm tra tại cơ sở, qua đó đã góp phần nâng cao ý thức chấp hành an toàn phòng cháy, chữa cháy của các doanh nghiệp trên địa bàn.

Thời điểm này, tại Trạm triết nạp gas Vạn Lộc thuộc Công ty TNHH Bắc Thăng Long, tại xã Minh Quân, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái đang dự trữ lượng lớn hàng hàng hóa phục vụ nhu cầu cho người dân trên địa bàn. Là cơ sở triết nạp nên tập trung lượng lớn bình, khí gas và các phương tiện triết nạp, do vậy nếu không làm tốt công tác phòng cháy, chữa cháy thì nguy cơ dẫn đến cháy, nổ là rất cao.

Còn tại cửa hàng xăng dầu số 33, thuộc Công ty xăng dầu Yên Bái nơi tập trung lượng lớn xăng dầu, khí gas cũng đã triển khai nhiều phương án phòng ngừa khi có nguy cơ cháy, nổ xảy ra. Thường xuyên phối hợp với lực lượng Cảnh sát PCCC kiểm tra định kỳ, mua sắm, bổ sung trang thiết bị PCCC, nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng, người lao động và tài sản của công ty.

Dịp cuối năm, lượng hoàng hóa dự trữ tại những cơ sở kinh doanh khí gas, xăng dầu tăng đột biến để phục vụ kịp thời nhu cầu sử dụng của người dân, do vậy nếu xảy ra sự cố về cháy nổ sẽ rất nguy hiểm đến người dân xung quanh, gây ảnh hưởng lớn đến an ninh trật tự và an toàn PCCC. Để làm tốt công tác phòng ngừa trong thời gian này, lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh đã chủ động phối hợp với các cơ sở kinh doanh thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm an toàn PCCC; hướng dẫn kỹ năng PCCC cho lực lượng tại chỗ, tổ chức kiểm tra định kỳ, kịp thời phát hiện những sơ hở thiếu sót, đồng thời xử lý nghiêm những cơ sở vi phạm và kiến nghị những cơ sở này nhanh chóng khắc phục trong thời gian tới.

Theo thống kê, trên địa bàn tỉnh Yên Bái hiện có 3 trạm triết nạp khí gas, với gần 500 cơ sở kinh doanh khí gas; 118 cơ sở kinh doanh xăng dầu. Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh mặc dù chưa xảy ra vụ cháy, nổ nào đối với các cơ sở kinh doanh xăng dầu, khí gas, tuy nhiên để đảm bảo an toàn PCCC tại đây ngoài sự chung tay vào cuộc của lực lượng chức năng, thì mỗi chủ cơ sở, doanh nghiệp và tất cả mọi người có liên quan đều phải quan tâm thực hiện tốt công tác PCCC, để đảm bảo an toàn cho người, tài sản và phục vụ hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

BT
Thăm dò khán giả