Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 03:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:45, Thứ 3, 21/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yên Bái: Chủ động phòng ngừa cháy, nổ dịp cuối năm

(ANTV) - Để đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy trong thời gian này, lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh Yên Bái đã và đang triển khai đồng bộ, hiệu quả nhiều phương án kế hoạch PCCC và CNCH; công tác tuyên truyền, kiểm tra luôn được Cảnh sát PCCC các địa phương tăng cường chú trọng, nhằm nâng cao ý thức chấp hành của người dân trong công tác PCCC. 

Chợ Yên Bái thời điểm cận tết, nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao, các hộ kinh doanh tập trung hàng hóa tại các kiot cũng tăng đột biến với nhiều mặt hàng dễ cháy như quần áo, các mặt hàng vàng mã nên nguy cơ cháy, nổ rất cao. Xác định các nguy cơ cháy nổ ở đây, lực lượng Cảnh sát PCCC, Công an tỉnh Yên Bái đã phối hợp với Ban quản lý chợ tập trung tuyên truyền, nhắc nhở, khuyến cáo với người dân về những nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra. Đồng thời hướng dẫn các tiểu thương và người dân cách sử dụng các thiết bị chữa cháy tại chỗ. Qua đó, đã nâng cao nhận thức cho người dân trong công tác PCCC, đảm bảo an toàn cho người và tài sản của chính mình và mọi người xung quanh. 

Dịp cuối năm, lượng gas dự trữ tại những trạm chiết nạp như thế này cũng tăng đột biến, mỗi ngày các cơ sở sang chiết hàng trăm tấn khí gas phục vụ nhu cầu sử dụng của người dân, do vậy nếu xảy ra sự cố về cháy nổ sẽ rất nguy hiểm đến cư dân sinh sống xung quanh, gây ảnh hưởng lớn đến an ninh trật tự, an toàn PCCC. Nắm rõ đặc tính và nguy cơ cháy nổ của mặt hàng gas, trong những năm qua, công tác PCCC tại các trạm chiết nạp đã được lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh phối hợp với các cơ sở chủ động thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm an toàn PCCC; hướng dẫn kỹ năng PCCC cho lực lượng tại chỗ.

Theo đánh giá của các cơ quan chức năng, vào thời điểm cuối năm, các khu chợ, trung tâm thương mại và các cơ sở kinh doanh xăng dầu, gas thường là nơi tập trung số lượng hàng hoá rất lớn để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân, việc sắp xếp các loại hàng hoá không khoa học, gần các nguồn nhiệt, nguồn điện và không tuân thủ các nguyên tắc PCCC là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các vụ cháy nổ trong những năm qua.

Để đảm bảo an toàn cháy nổ những ngày cuối năm, bên cạnh sự vào cuộc của các lực lượng chức năng, mỗi người dân hãy tự mình nâng cao ý thức, đề cao cảnh giác trong công tác PCCC, để góp phần giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn, đón Tết trong không khí vui tươi, an toàn.

Thăm dò khán giả