Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 02:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:31, Thứ 6, 18/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ý tưởng cải tạo sông Tô Lịch được quan tâm

(ANTV) - Nhiều năm nay, câu chuyện tìm ra giải pháp xử lý ô nhiễm sông Tô Lịch vẫn luôn là vấn đề được đông đảo cộng đồng mạng quan tâm đặc biệt là người dân thủ đô. Mới đây, Công ty Cổ phần tập đoàn môi trường Nhật Việt (JVE) đã gửi công văn tới Thành ủy, UBND TP Hà Nội về việc đề xuất “Giải pháp tổng thể” cải tạo sông Tô Lịch trở thành “Công viên Lịch sử -Văn hoá - Tâm linh Tô Lịch” bằng nguồn vốn từ phía Nhật Bản. Đề xuất này đã ngay lập tức nhận được nhiều ý kiến quan tâm.

Đông đảo cư dân mạng tỏ ra thích thú với phối cảnh cải tạo sông Tô Lịch được đề xuất. Trong đó, sông Tô Lịch sẽ được kè thẳng đứng và kè đáy. Dọc hai bên sông là hàng cây, đường đi dạo. Ngoài ra, đây còn được hứa hẹn sẽ là điểm hẹn văn hóa, lịch sử độc đáo và đặc sắc.

Tuy nhiên, theo cộng đồng mạng, để có thể hồi sinh sông Tô Lịch cần phải có giải pháp tổng thể để giải quyết toàn bộ các vấn đề như: thu gom nước thải; xử lý triệt để tận gốc nguồn gây ra mùi hôi thối; vấn đề thoát nước chống ngập khi mưa bão.

Bên cạnh việc xử lý ô nhiễm môi trường, đề xuất cải tạo sông Tô Lịch trở thành “Công viên Lịch sử-Văn hoá-Tâm linh Tô Lịch” cũng được nhiều cư dân mạng ủng hộ. Cộng đồng mạng hy vọng nếu được thực hiện, đây sẽ trở thành một địa điểm thu hút khách du lịch mới của thủ đô. Qua đó, cũng kêu gọi ý thức bảo vệ môi trường của mỗi người dân.

Sông Tô Lịch nhiều năm qua luôn bị coi là dòng sông “chết” với mức độ ô nhiễm nghiêm trọng. Câu chuyện tìm ra giải pháp xử lý ô nhiễm sông Tô Lịch vẫn luôn là vấn đề được đông đảo cộng đồng mạng quan tâm đặc biệt là người dân thủ đô. Hy vọng với những biện pháp mới, tích cực hơn, vấn đề này sẽ sớm được giải quyết. Đây cũng là mong mỏi của người dân thủ đô và cộng đồng mạng, để xây dựng một Hà Nội văn minh và sạch đẹp.

 

BT
Thăm dò khán giả