Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 16:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:16, Thứ 6, 28/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Y tế Công an trong phòng chống dịch Covid19

(ANTV) - Đến thời điểm này, Việt Nam đã điều trị thành công cho 16 ca nhiễm Covid19 và không phát hiện ca nhiễm mới. Góp phần vào thành công đó, là sự nỗ lực chung của cả hệ thống chính trị, trong đó, có sự đóng góp không nhỏ của lực lượng y tế Công an. Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", mong muốn lớn nhất của các chiến sĩ khoác trên mình 2 màu áo là dịch bệnh sớm kết thúc.

 

Đến thời điểm này, Việt Nam đã điều trị thành công cho 16 ca nhiễm Covid19 và không phát hiện ca nhiễm mới. Góp phần vào thành công đó, là sự nỗ lực chung của cả hệ thống chính trị, trong đó, có sự đóng góp không nhỏ của lực lượng y tế Công an. Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", mong muốn lớn nhất của các chiến sĩ khoác trên mình 2 màu áo là dịch bệnh sớm kết thúc.
 
Tại Khoa Cấp cứu và Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện 19-8, Bộ Công an được chọn là nơi ứng phó khẩn cấp với dịch. Tại Khoa Cấp cứu, được phân luồng thành hai khu vực riêng biệt đảm bảo người dân đến khám bệnh truyền nhiễm sẽ không lây sang bệnh nhân đến cấp cứu. Tại Khoa Truyền nhiễm, một quy trình giám sát phân luồng bệnh nhân tuân thủ nghiêm ngặt theo đúng quy trình hướng dẫn của Bộ y tế.
 
Ngày từ khi dịch bệnh Covid19 lây lan sang Việt Nam, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid19 trong CAND.
 
Các cuộc họp bàn về kế hoạch, phương án phòng dịch được tổ chức thường xuyên. Các bệnh viện của Bộ Công an luôn đảm bảo trang thiết bị vật tư y tế, sẵn sàng tiếp đón, cách ly bệnh nhân và các trường hợp trở về từ Vũ Hán theo đúng nhiệm vụ được giao. Lực lượng y tế CAND được chia thành nhiều tổ, nhóm, liên tục kiểm tra tại các sân bay, cửa khẩu.
 
Bộ Y tế đánh giá cao vai trò của toàn lực lượng CAND, trong việc tăng cường kiểm tra, phát hiện, ngăn chặn, xử lý các đối tượng tung tin thất thiệt; chủ động kế hoạch, phương án phòng chống, tham gia dập tắt dịch bệnh và bảo đảm an ninh, trật tự trong thời gian dịch bệnh Covid19 diễn biến phức tạp tại nước ta.
 
Ngày 25/2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid19 Bộ Công an đã họp, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh, các thành viên trong Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của Bộ Công an cần tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả hơn nữa các chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia, Bộ Y tế, Đảng ủy Công an Trung ương, chủ động trong công tác chỉ đạo, điều hành, giám sát việc thực hiện phòng dịch trong lực lượng CAND.
 
Thiếu tướng Nguyễn Khắc Thủy, Cục trưởng Cục Y tế, Bộ Công an, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch cho biết, tiếp tục quán triệt sâu sắc tinh thần “Chống dịch như chống giặc, đề cao cảnh giác, không lơ là, chủ quan, thực hiện nghiêm túc các giải pháp phòng, chống dịch. Tăng cương công tác phòng chống dịch bệnh trong lực lượng CAND; Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo kế hoạch đề ra.
 
Trước tình hình dịch bệnh ở nước ngoài còn nhiều tiềm ẩn và diễn biến phức tạp, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Bộ Công an yêu cầu các đơn vị được giao nhiệm vụ thu dung, cách ly, theo dõi các trường hợp đi từ vùng có dịch trở về cần tiếp tục thực hiện nghêm ngặt cách ly, điều trị và kiểm soát nhiễm khuẩn theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Chuẩn bị tốt con người, vật chất sẵn sàng ứng phó với trường hợp dịch bệnh ở mức cao hơn.
 
 
Thăm dò khán giả