Thứ năm, ngày 13/05/2021 - 19:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:02, Thứ 2, 22/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Y tế CAND nỗ lực thực hiện mục tiêu kép

(ANTV) - Thời gian qua là giai đoạn nhiều thử thách, nhất là đối với ngành Y tế khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và khó lường. Đứng trước những khó khăn đó, y tế CAND nói chung và hệ thống các bệnh viện CAND đã phát huy vai trò chủ động, nỗ lực triển khai thực hiện nhiều giải pháp phòng, chống dịch, góp phần ngăn chặn không để dịch bệnh lan rộng trong cộng đồng. 

 

Song song với việc chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu, bệnh viện còn phải đảm bảo công tác an toàn người bệnh, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Ứng dụng công nghệ số từ khâu đón tiếp bệnh nhân đến quản lý hồ sơ bệnh án của bệnh nhân. Sắp xếp lại khoa phòng, xây dựng phong cách, thái độ phục vụ văn minh, thân thiện. Đơn giản hóa thủ tục hành chính.

Tất cả đều được bệnh viện 198 áp dụng đồng bộ, qua đó giúp cải thiện đáng kể chất lượng khám chữa bệnh, rút ngắn thời gian chờ đợi của bệnh nhân và người nhà.

Bên cạnh đó, bệnh viện 198 đã từng bước đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến đáp ứng yêu cầu điều trị bệnh và phát triển các kỹ thuật chuyên sâu; đảm bảo cung ứng đầy đủ thuốc, vật tư y tế trong điều trị các bệnh thông thường đến các bệnh chuyên khoa, chuyên sâu. Hiện các bác sỹ của Bệnh viện 198 đã có thể chủ động can thiệp, điều trị nhiều trường hợp bệnh phức tạp với trình độ, công nghệ máy móc ngang hàng với các Bệnh viện đa khoa lớn trong nước.

Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh song hành với an toàn phòng chống dịch là thách không hề nhỏ với đội ngũ y, bác sỹ. Thế nhưng, bệnh viện 198 Bộ Công an đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ để vừa đảm bảo an toàn bệnh viện, vừa phục vụ người bệnh một cách tốt nhất.

Qua đó, chất lượng khám chữa bệnh ngày càng được cải thiện, trở thành điểm đến chăm sóc sức khỏe đáng tin cậy cho cán bộ chiến sĩ và người dân.

BT
Thăm dò khán giả