Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 16:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:30, Chủ Nhật, 28/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Y tế CAND nâng cao năng lực khám chữa bệnh

(ANTV) - Từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại Việt Nam, bên cạnh nhiệm vụ khám chữa bệnh, lực lượng Công an cùng đội ngũ y bác sĩ trong Công an với vai trò nòng cốt đã và đang phối hợp với các ban ngành tham gia phòng chống dịch bệnh với quyết tâm cao nhất. Để hiểu hơn về những nỗ lực trong nhiệm vụ công tác của lực lượng y tế Công an, mục Góc nhìn chuyên gia đã phỏng vấn Đại tá Phạm Lan Anh - Cục trưởng Cục Y tế, Bộ Công an

 

Các chiến sĩ, bác sĩ trong lực lượng Công an luôn có mặt tại các khu vực dịch Covid-19 bùng phát để kịp thời có phương án chủ động nắm tình hình, ứng phó với dịch bệnh. Khi các đợt dịch bùng phát, các bệnh viện của Bộ Công an luôn song hành nhiệm vụ khám chữa bệnh và tiếp nhận hàng nghìn trường hợp cách ly y tế. Đồng thời, luôn thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, không để xảy ra lây nhiễm COVID-19 trong lực lượng CAND nhất là ở những đơn vị có nguy cơ lây nhiễm cao.

Bên cạnh đó, y tế Công an luôn tập trung nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của các bệnh viện, bệnh xá CAND; đồng thời, đào tạo nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ y tế, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng được yêu cầu của Luật Khám bệnh, chữa bệnh và Luật Bảo hiểm y tế; tăng cường các hoạt động chuyển giao kỹ thuật, khám chữa bệnh từ xa nhằm tranh thủ sự hỗ trợ từ các bệnh viện tuyến trên trong và ngoài ngành để phát triển chuyên môn./.

BT
Thăm dò khán giả