Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 17:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:24, Thứ 5, 24/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ý kiến trái chiều việc cho phép học sinh sử dụng điện thoại

(ANTV) - Thông tư 32 của Bộ GDDT vừa được ban hành, từ ngày 1/11 học sinh THCS, THPT được phép  sử dụng điện thoại trong lớp để tra cứu tài liệu phục vụ cho việc học tập và dưới sự quản lý của giáo  viên. Nội dung này đã tạo ra nhiều luồng ý kiến trong dư luận - Người đồng tình ủng hộ, người phản đối vì sợ ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng giờ học.

Học sinh thì hào hứng với quy định được sử dụng điện thoại trong lớp học. Còn với giáo viên thì phải đối mặt với nhiều lo ngại. Bởi lẽ, thông tư chỉ đưa ra quy định mà không hề có định nghĩa, hay điều khoản cụ thể hóa chỉ sử dụng điện thoại di động để học tập là như thế nào?

Cũng theo quy định, học sinh được sử dụng dưới sự quản lý của giáo viên. Tuy nhiên chính người trong cuộc là các thầy cô giáo đưa ra băn khoăn về việc hiểu biết về công nghệ, quản trị mạng không phải ai cũng thành thạo, công nghệ  vẫn là điểm yếu của nhiều thầy cô. Và việc vừa dạy, vừa phải kiểm soát xem học sinh có dung đúng cho bài học hay không thì cũng giống như chạy 2 chân cùng lúc.

Tạo điều kiện cho học sinh khai thác các công cụ công nghệ để học tập là điều hoàn toàn phù hợp trong thời đại 4.0, nhưng làm thế nào để kiểm soát chất lượng của việc sử dụng công nghệ cho việc học tập, trong khi thông tư 32 của Bộ cũng không có hướng dẫn quy chế cụ thể, những  điều kiện cần và đủ để các trường theo đó mà áp dụng. Tránh hiện tượng ban hành rồi lại rút.

BT
Thăm dò khán giả