Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 10:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:09, Thứ 6, 24/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ý kiến trái chiều về xử phạt hành vi tiểu tiện nơi công cộng

(ANTV) - Hầu hết những trường hợp vi phạm bị xử phạt trong thời gian qua tại khu vực trung tâm đều là những tài xế taxi, xe buýt, thậm chí là lao động nghèo, làm nghề bán hàng rong, đạp xích lô, những đối tượng này không thể có số tiến từ 1 đến 3 triệu để đóng phạt.

Lực lượng chức năng cũng không thể cưỡng chế phương tiện của họ vì không đúng thẫm quyền, hoặc nhiều trường hợp cũng chẳng có tài sản gì để cưỡng chế. Bắt lao động công ích thì phải lao động trong bao lâu, cơ quan nào giám sát, những điều này cũng chưa được pháp luật quy định rõ ràng.

Theo quy định cũ thì mức xử phạt tiểu tiện nơi công cộng là 300 ngàn đồng, còn theo quy định mới thì mức phạt là từ 1 – 3 triệu đồng, phạt nặng, xử phạt thường xuyên có phải là biện pháp hữu hiệu để chấm dứt tình trạng tiểu tiện nơi công cộng hiện nay hay không?

Dù còn rất nhiều những vấn đề bất cập cần phải giải quyết trong việc triển khai nghị định 155 đi vào thực tế cuộc sống. Nhưng phải nhìn nhận rằng, khó nhưng nếu không làm thì chúng ta sẽ không thể chấn chỉnh thói hư tận xấu tiểu tiện nơi công cộng của một bộ phận người dân; một đất nước đang hội nhập toàn cầu mạnh mẽ thì không thể chấp nhận những hình ảnh người dân đứng tiểu bậy nơi công cộng như hiện nay.

 

BT
Thăm dò khán giả