Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 11:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:00, Chủ Nhật, 22/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Y bác sĩ về hưu tình nguyện chống "giặc" Covid-19

(ANTV) - Trước tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn ra phức tạp, tại Hà Nội, đã có hàng trăm bác sĩ, y tá nghỉ hưu và sinh viên các trường y khoa tình nguyện tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19. 

Khi đã khoác lên mình chiếc áo blouse trắng, các y bác sĩ đều mang trong mình lời thề y đức, luôn tận tâm tận tụy với công việc và bệnh nhân. Vì thế, dù đã nghỉ hưu nhưng bác sỹ Tạ Thị Minh Phương cùng các y bác sỹ về hưu vẫn dành nhiệt huyết tình nguyện tham gia phòng chống dịch, giúp đỡ phần nào các đồng nghiệp đang ngày đêm gồng gánh chống dịch Covid 19. 

Với tình hình dịch bệnh hiện tại, những tấm lòng và hành động của các y bác sĩ cùng rất nhiều những cán bộ chiến sỹ thầm lặng chiến đấu với dịch bệnh để bảo vệ sức khỏe của nhân dân là những tài sản “vô hình” nhưng “vô giá”. Những tấm gương đẹp ấy cho thấy những người con Việt Nam đang  đồng lòng chung tay chống dịch như chống giặc. Và, chúng ta có cơ sở hi vọng vào một tương lai rất gần dịch bệnh sẽ qua đi, trả lại cho người dân cuộc sống yên bình vốn có./.

Nghĩa cử đẹp cùng cộng đồng phòng, chống dịch Covid 19

Thông cảm với những khó khăn và lo lắng của nhiều người đi tìm mua khẩu trang phòng dịch mà không mua được, chị Lê Thị Thắm đã bàn với gia đình, đầu tư hơn 200 triệu đồng mua máy, mua vải để sản xuất khẩu trang để cho tặng người thân, bạn bè và các cháu học sinh. Tính đến nay, đã có 20.000 chiếc khẩu trang được phát cho cộng đồng.

Hình ảnh của những tình nguyện viên, đội ngũ hậu cần tại một khu cách ly. Những ngày này, họ phải làm việc với công suất tối đa, vượt quá sức chịu đựng của họ. Trong cuộc chiến với dịch bệnh, rất nhiều người đã chọn cách hi sinh thầm lặng. Để lý giải vì sao họ lại hành động như vậy, thì có lẽ, là do trách nhiệm xã hội, trách nhiệm cộng đồng đã thôi thúc họ.

Trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh, sự đồng lòng, ủng hộ bằng vật chất, công sức cũng như tinh thần, dù ít hay nhiều lúc này đều đáng quý.

Hơn 2 tháng qua, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đã đồng tâm, đồng sức tham gia chiến dịch phòng, chống dịch bệnh ở quy mô chưa từng có tiền lệ. Ngay sau lời kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng chống Covid 19 của Thủ tướng, thay vì thờ ơ, quay lưng, những doanh nghiệp, nhà hảo tâm này đã chọn cách đồng hành cùng Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam ủng hộ phòng chống dịch.

Những việc làm có ý nghĩa không phải do tuổi tác, thu nhập, trình độ hay địa vị quyết định mà tất cả đều là xuất phát từ trái tim. Qua những câu chuyện này, thêm khẳng định, trong những lúc khó khăn nhất, gai góc nhất là dịp để mỗi người chúng ta thể hiện bản sắc của tinh thần dân tộc, sự đoàn kết "đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu", tô điểm cho bản lĩnh, khí chất của con người Việt Nam./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả