Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 02:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:11, Thứ 7, 06/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xuyên đêm xét nghiệm hơn 2.000 tiểu thương tại cảng cá Thọ Quang

(ANTV) - Tại Đà Nẵng, những ngày qua liên tục ghi nhận các ca mắc mới trong cộng đồng và chưa rõ nguồn lây liên quan đến nhà hàng, quán ăn, trường học, chợ truyền thống và cảng cá Thọ Quang. Để chủ động sàng lọc, bóc tách F0 ở khu vực nguy cơ cao, ngành y tế đang khẩn trương xét nghiệm trên diện rộng, kịp thời khoanh vùng, dập dịch.

Sau hơn 1 tháng hoạt động trở lại với 50% công suất và áp dụng phương án phòng dịch nghiêm ngặt, tuy nhiên, vào ngày 4/11, cảng cá Thọ Quang tiếp tục ghi nhận 02 ca nhiễm là tiểu thương.

Xác định đây là khu vực nguy cơ cao, từ 21 giờ đêm qua đến 4 giờ sáng nay, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà đã khẩn trương, huy động 40 nhân viên y tế, tiến hành lấy mẫu cho 2.000 – 2.500 tiểu thương.

Hiện đã có 4/7 quận, huyện ghi nhận 15 ca mắc mới có nguy cơ lây lan cho cộng đồng gồm: Sơn Trà, Thanh Khê, Hải Châu và Ngũ Hành Sơn. Trong đó, Sơn Trà đang là điểm nóng dịch COVID-19 với nhiều ca F0 chưa rõ nguồn lây. Ngành y tế Sơn Trà đã bóc tách và đưa đi cách ly tập trung 236 F1. Hiện nay, nguy cơ lây nhiễm cao nhất là chợ An Hải Bắc và cảng cá Thọ Quang.

Phong tỏa hẹp, đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm diện rộng là biện pháp cấp bách được ngành Y tế Đà Nẵng triển khai trong giai đoạn thích ứng an toàn, linh hoạt hiện nay.

Tuy nhiên, đối với cơ sở kinh doanh, dịch vụ, ăn uống không chấp hành theo quy định chống dịch, làm lây lan, gây cản trở quá trình truy vết dịch tễ sẽ bị đình chỉ hoạt động và xử lý nghiêm.

BT
Thăm dò khán giả