Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 03:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:56, Thứ 3, 07/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xung quanh vụ việc cô giáo bạo hành trẻ tại Hà Nội

(ANTV) - Làm việc với cơ quan công an cũng như tường trình với nhà trường, hai cô giáo trường mầm non Sen Vàng thừa nhận đã có hành vi bạo hành trẻ như trong clip được tung lên mạng.

 
Những dòng chia sẻ, những comment cảm thông đối với các em nhỏ và gia đình. Và rất nhiều những bức xúc, bất bình và phẫn nộ của dư luận xã hội đối với 2 cô giáo.Nhiều người cho rằng, nếu không có người ghi lại clip này, nếu ko có facebook, chắc hẳn hành vi này không bao giờ bị phát giác. Và nỗi đau thể xác, nỗi đau tinh thần mà các em nhỏ phải gánh chịu thật khó lường. 
 
Mẹ của trẻ bị bạo hành tâm sự, mỗi lần chuẩn bị đồ cho con đi học là con sợ, không dám đi. Đi qua trường là con cũng sợ. Bây giờ mình rất hoảng trước mắt ở nhà trông con và tìm trường cho con học thôi. 
 
Giáo viên Nguyễn Thị Hồng Ngát, Trường mầm non Sen Vàng, Hà Nội cho biết, buổi sáng hôm đó mẹ cháu đưa cháu đến nhưng cháu vẫn khóc mãi, tôi không kiềm chế được nên đánh cháu.
 
Một giáo viên khác, Đặng Thị Bình cho biết, do quá bức xúc về vấn đề vệ sinh của các cháu, tôi có dùng dép đánh vào đầu trẻ và dùng thước đánh vào đầu.
 
Ngay sau khi xem đoạn clip trên, công an phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng đã vào cuộc xác minh và điều tra làm rõ vụ việc.
 
Hình ảnh giáo viên mầm non đánh trẻ gây bức xúc dư luận 
 
Đại úy Nguyễn Anh Tuấn, Phó Trưởng công an phường Minh Khai, cho biết, hiện công an phường đang giữ các cô giáo lại trụ sở để phối hợp làm rõ hành vi vi phạm xử lý theo pháp luật. 
 
 Đã có thông tin một số giáo viên ở nhóm lớp này không có bằng cấp sư phạm mầm non, đại diện UBND phường Minh Khai khẳng định:  Thông tin này là đúng.
 
Ngày hôm nay, cơ sở mầm non tư thục Sen Vàng hết thời gian bị đình chỉ, tiếp tục hoạt động bình thường. Tuy nhiên, sở GD và ĐT Hà Nội sẽ thành lập đoàn thanh tra, kiểm tra điều kiện hoạt động và họp với phụ huynh học sinh, cùng với chủ nhóm lớp, giải quyết những khó khăn về nơi gửi trẻ cho các phụ huynh nếu có nhu cầu.
 
Ngành Giáo dục Hà Nội cho biết, đây là bài học đắt giá và sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc từ sự việc đáng tiếc này.Tuy nhiên, dư luận xã hội thì lại đặt ra câu hỏi: Liệu trách nhiệm của các cơ sở giáo dục và thậm chí là của lãnh đạo địa phương được thực hiện như thế nào khi để xảy ra sự việc này? Hay chỉ đuổi việc giáo viên là xong trách nhiệm?  
BT
Thăm dò khán giả