Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 13:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 07:55, Thứ 6, 19/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xung quanh việc trồng cây phong lá đỏ tại Hà Nội

(ANTV) - Hà Nội đang trồng hàng trăm cây phong lá đỏ trên tuyến phố Nguyễn Chí Thanh, Láng Hạ, Trần Duy Hưng. Trước việc việc này đã có nhiều ý kiến tranh cãi trái chiều.

 

Theo ghi nhận, hiện đã có hơn 100 cây phong lá đỏ đã được trồng tại tuyến phố Trần Duy Hưng (Cầu Giấy, Hà Nội), bắt đầu từ ngã tư giao với đường Nguyễn Chánh đến chân cầu vượt Trần Duy Hưng - Nguyễn Chí Thanh
 
Những cây này cao 5-7 mét, được trồng ở dải phân cách giữa đường, mỗi cây cách nhau khoảng 3-5 mét. Trước hàng cây mới được trồng này, nhiều người dân Thủ đô đã tỏ ra bất ngờ.
 
Theo một số chuyên gia, cây phong lá đỏ thường được trồng ở những con đường đi bộ vắng vẻ, không trồng ở những đường có mật độ giao thông cao như Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh… bởi mùa thu lá rụng nhiều sẽ ảnh hưởng tới giao thông. Hơn nữa, lá cây này to khi rụng xuống sẽ gây tắc cống.
 
GS. TSKH Nguyễn Ngọc Lung, Viện trưởng Viện Quản lý rừng bền vững và Chứng chỉ rừng cho biết: "Khi trồng phải tính toán đến các yếu tố là cây đó có phù hợp hay không. Trồng ở Nội thành phải khác những khu vực khác là không được trồng cây rụng nhiều lá, không trồng cây thu hút sinh vật...bởi sẽ gây guy hiểm."
 
 
 
 
BT
Thăm dò khán giả