Chủ nhật, ngày 25/07/2021 - 08:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:44, Thứ 2, 26/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xung quanh việc di dời hàng cây trăm năm phố Kim Mã

(ANTV) - Thời gian ngắn sắp tới,  hàng cây cổ thụ tại phố Kim Mã ven hồ Thủ Lệ  sẽ bị dịch chuyển hoặc chặt bỏ để phục vụ thi công dự án tuyến đường sắt đô thị thí điểm đoạn Nhổn - ga Hà Nội. Vẫn biết, để phát triển hạ tầng đô thị thì sẽ phải thay đổi nhưng với mỗi người dân Thủ đô vẫn không khỏi bất ngờ, nuối tiếc, hụt hẫng khi nghe thông tin này. 

25 năm nay, dù nắng cũng hay mưa, ông Trường và ông Tin vẫn đều đặn làm nghề cắt tóc mưu sinh, các ông đã trở thành những người bạn già tri kỉ dưới tán cây của hàng cây cổ thụ Phố Kim Mã. Thế nhưng, vài ngày nữa thôi, rất có thể những hình ảnh này sẽ đi vào ký ức, hai ông đều cảm thấy bùi ngùi  và nuối tiếc.

Ông Phạm Văn Trường, chia sẻ, hàng cây này không những chỉ ở riêng tôi mà hàng ngày thường xuyên đi qua tại đây và những người tập thể dục tại khu này đều cảm thấy luyến tiếc, hàng cây này nó như là một lá phổi xanh nó mang lại bóng râm nhất là những ngày hè 39,40 độ thì đến đây cảm thấy con người tỉnh táo lại, nhiều người họ đi xe máy qua đến đây đang mệt thì họ để họ hít thở không khí cho nó thoải mái cũng là để có sức để họ tiếp tục cuộc hành trình của mình. Chỗ này như là ngồi nhà thứ 2 của tôi vậy.

Cũng như ông Tin và ông Trường, ông Tùng, người đã chứng kiến bao đổi thay dưới những tán cây này hơn 3 thập niên đã không khỏi bùi ngùi khi nghe tin hàng cây sắp bị di dời. 35 năm, Hà Nội nay đã thay da đổi thịt hàng cây không lớn hơn bao nhiêu trong suy nghĩ của ông, nhưng những đổi thay đổi dưới gốc cây này lại rất nhiều.

Ông Đào Đinh Tùng tiếc nuối nói, hàng cây này nó mang lại cuộc sống cho tất cả mọi người không cứ gì riêng mình tôi và nó làm cho vẻ đẹp của công viên này. Nếu như công viên này không có hàng cây này thì nó sẽ không phải là công viên nữa trông nó trơ chụi lắm. hàng cây xà cừ này nó là một lá phổi xanh để cho mọi người tất cả đều được hưởng khi trời nắng.

Với lứa tuổi sinh viên, học sinh vì nuối tiếc nên nhiều bạn đã ra đây cùng nhau giữ lại những khoảng khắc còn lại trước khi hàng cây bị di dời.

Bạn Bùi Tiến Hoàng, Đại học Giao thông Vận Tải Hà Nội Trước khi những hàng cây này bị chặt hạ thì mình với bạn của mình muốn ra đây làm một chút kỷ niệm thì cung đường này cũng đã gắn bó với mình khá là nhiều cho nên mình có cảm giác rất tiếc nuối khi hàng cây này bị chặt hạ.

Biết bao thế hệ, lớp người đã từng đi qua đây mỗi ngày, hay mưu sinh dưới những tán cây này giờ đây có thể sẽ chỉ còn đọng lại trong ký ức.

...

BT
Thăm dò khán giả