Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 19:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:41, Chủ Nhật, 11/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xung quanh việc 500 giáo viên ở tỉnh Đắk Lắk bị cắt hợp đồng

(ANTV) - Câu chuyện dư thừa giáo viên tại huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk đã được truyền hình Công an nhân dân liên tiếp phản ánh trong năm 2017, trong đó nhiều giáo viên đã đứng lên tố cáo việc khuất tất trong tuyển dụng giáo viên, đến nay việc tố cáo đó chưa được xem xét, xử lý thì mới đây, Ủy ban Nhân dân huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) đã thông báo sẽ cắt giảm hơn 500 giáo viên đã gây ra nhiều bức xúc đối với người dân và giáo viên tại đây.

 

Tại cuộc họp, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân huyện Krông Pắk cho biết, đối với hơn 600 giáo viên dôi dư huyện sẽ chấm dứt hợp đồng lao động đối với 200 giáo viên đang dạy hợp đồng. Và, đến cuối tháng 3 này, Huyện sẽ tổ chức tuyển dụng viên chức đối với hơn 400 giáo viên còn lại nhưng chỉ lấy 83 chỉ tiêu.

Như vây, trong hơn 600 giáo viên hợp đồng do Ủy ban Nhân dân huyện tuyển dụng dư, sẽ có hơn 500 giáo viên các trường Trung học cơ sở, Tiểu học, mầm non bị chấm dứt hợp đồng lao động, trong đó có nhiều giáo viên đã có thâm niên giảng dạy từ 7 đến 8 năm.

Cái lý dư thừa giáo viên thì phải cắt giảm mà UBND huyện Krông Pắk đưa ra là hợp lẽ đối với nhà quản lý.

Tuy nhiên đứng ở góc độ người lao động mà ở đây là những giáo viên hợp đồng ở huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) thì việc từ năm 2011-2016 huyện Krông Pắk biết là thừa giáo viên vẫn liên tục ký hợp đồng lao động đối với những sinh viên mới ra trường để làm việc ở ở ba cấp trung học cơ sở, tiểu học và mầm non dẫn đến dôi dư 600 giáo viên hợp đồng là bất thường.

Huyện Krông Pắk có 98 trường học, huyện được giao 3.597 biên chế cán bộ, giáo viên nhưng từ năm 2011-2016, huyện Krông Pắk đã ký duyệt hàng trăm chỉ tiêu giáo viên ngoài biên chế, vượt số lượng, nhu cầu.

Ngoài ra, UBND huyện Krông Pắk cho biết từ tháng 12-2014 đến tháng 6-2015 đã có hàng chục trường hợp hiệu phó các trường được bổ nhiệm quá số lượng.

Vậy nên cùng với việc cắt giảm những giáo viên hợp đồng dư thừa tại huyện Krông Pắk thì UBND tỉnh Đăk Lăk, Cơ quan Công an tỉnh Đăk Lăk  cần sớm vào cuộc điều tra xử lý nghiêm những giấu hiệu sai trái trong việc tuyển dụng giáo viên tại đây.

BT
Thăm dò khán giả