Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 20:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:46, Chủ Nhật, 02/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xung quanh thông tin đập dâng Vũ Quang bị nứt

(ANTV) - Những ngày qua, nhiều thông tin phản ánh tại khu vực đập dâng Vũ Quang - một hạng mục được đầu tư 230 tỷ đồng thuộc Dự án thủy lợi Ngàn Trươi - Cẩm Trang, Hà Tĩnh xuất hiện nhiều vết nứt nẻ đã gây tâm lý hoang mang, lo lắng cho người dân sống ở vùng hạ du. Vậy thực hư câu chuyện này là như thế nào? Cơ quan chức năng đã vào cuộc kiểm tra và đưa ra những kết luận ban đầu.

Tại vị trí đập dâng Vũ Quang - nơi mà một số thông tin phản ánh có những vết rạn nứt trong thời gian qua... Theo ghi nhận tại hiện trường, hiện trên thân đập này có xuất hiện 10 khe lún trải dài trên toàn đập. Tuy nhiên, chủ đầu tư cho biết: những khe lún này được bố trí có chủ đích trên bề mặt công trình nhằm đảm bảo an toàn cho hồ đập, chứ không phải là vết nứt.

Ngoài những vị trí khe lún, đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Sở Xây dựng tỉnh Hà Tĩnh cũng phát hiện trên bề mặt thân đập có một số vị trí xuất hiện vết rạn nứt nhỏ do hiện tượng co ngót, tỏa nhiệt bê tông gây ra.

Trước đó, ngày 25/3, Cục Quản lý Xây dựng công trình của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng đã vào kiểm tra các vết nứt tại đập dâng Vũ Quang và đưa ra kết luận ban đầu: Các vết nứt này xuất hiện do hiện tượng co ngót, tỏa nhiệt của bê-tông gây ra. Điều này hoàn toàn bình thường không ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Mặc dù chất lượng công trình chưa bị ảnh hưởng bởi những vết nứt, tuy nhiên, đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu chủ đầu tư, đơn vị thi công cần phải thường xuyên theo dõi thân đập để có biện pháp xử lý kịp thời trước khi đưa vào vận hành.

BT
Thăm dò khán giả