Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 08:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:03, Thứ 2, 08/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xung quanh qui định kiểm soát việc ra vào TP.Hải Phòng

(ANTV) -  Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid 19 như hiện nay, đã có nhiều địa phương triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh có thể lây lan. Vừa qua, UBND thành phố Hải Phòng vừa ban hành qui định về kiểm soát việc ra vào thành phố để tăng cường phòng chống dịch. Xung quanh quy định về kiểm soát việc ra vào thành phố Hải Phòng đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía cộng đồng mạng. Về vấn đề này, cư dân mạng nghĩ gì và quy định này đã được điều chỉnh ra sao?

UBND thành phố Hải Phòng vừa ban hành văn bản số 58 thông báo về việc tăng cường biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Kể từ 12h ngày 6/2, thành phố sẽ kiểm soát tất cả các công dân ra và vào thành phố. Trong đó có yêu cầu mọi công dân khi ra, vào thành phố Hải Phòng phải có xác nhận của UBND cấp xã, phường, thị trấn về lý do, lịch trình khi vào địa bàn.

Ngay sau khi Thông báo được phát đi, giao thông tại nhiều khu vực cửa ngõ của Hải Phòng hỗn loạn khi hàng loạt phương tiện buộc phải quay đầu do không xin được giấy xác nhận của địa phương nơi đi hoặc chưa kịp xin giấy vì việc triển khai của Hải Phòng quá đột xuất.

Những tình huống ‘tréo ngoe’ kèm những dòng trạng thái chia sẻ của cư dân mạng trên khắp các diễn đàn, mạng xã hội đã thu hút được hàng triệu lượt bình luận liên quan tới qui định này.

Rõ ràng rằng, quy định của thành phố Hải Phòng đã có tác động rất lớn tới người dân trong việc ra, vào thành phố. Nhiều cư dân mạng cho rằng, việc thực hiện quyết liệt các biện pháp nhằm tăng cường phòng chống dịch Covid 19 là cần thiết. Tuy nhiên, việc áp dụng các biện pháp cần tính toán cụ thể, linh hoạt trong khâu triển khai để vừa đáp ứng được yêu cầu chống dịch vừa đảm bảo sự tiện lợi cho người dân và doanh nghiệp.

Liên quan tới vấn đề, sáng 7/2, UBND TP Hải Phòng ra thông báo số 859 điều chỉnh, bổ sung một số nội dung về phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Theo văn bản điều chỉnh này, người ra, vào thành phố Hải Phòng sẽ không phải xuất trình giấy xác nhận của UBND cấp xã, phường, thị trấn nhưng phải khai báo y tế tại các Chốt kiểm soát (trong đó nêu rõ lý do, lịch trình ra, vào địa bàn).

Đông đảo cư dân mạng đã chia sẻ sự đồng lòng với chính quyền thành phố Hải Phòng trong việc thực hiện các biện pháp chống dịch và mong rằng mọi người dân cùng tích cực, chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tốt hơn nữa.

BT
Thăm dò khán giả