Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 13:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:43, Thứ 5, 01/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xung quanh đề xuất cho xe đi chung vào làn BRT

(ANTV) - Mới đây, Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị TP Hà Nội cho biết, đơn vị đang nghiên cứu những phương án chống ùn tắc giao thông trên địa bàn TP Hà Nội. Trong đó có nội dung đáng chú ý cho người điều khiển phương tiện giao thông sử dụng chung làn đường dành riêng cho xe buýt nhanh BRT vào một số khung giờ nhất định trong ngày. Đã có nhiều ý kiến xung quanh vấn đề này.

 

Đồng ý, nên áp dụng - đó là suy nghĩ của nhiều người dân trước thông tin về phương án tổ chức giao thông cho phép các phương tiện khác đi chung làn với xe bus nhanh BRT vào một số khung giờ.

Bạn Vương Văn Toàn, Hà Đông, Hà Nội cho biết: "Nên áp dụng, vì đường bây giờ nhỏ hẹp."

Còn theo Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị, Sở GTVT Hà Nội đây hiện chỉ là một trong những phương án tổ chức giao thông của Trung tâm. Chứ chưa phải là đề xuất chính thức. Tuy nhiên đây cũng là một trong những giải pháp trung tâm đang nghiên cứu.

Ông Thái Hồ Phương, Phó giám đốc Trung tâm điều hành đô thị thành phố Hà Nội cho biết: "Nghiên cứu cho xe buýt chạy chung vào làn BRT từ 4h sáng đến 23h và cho các phương tiện khác chạy từ 23h hôm trước đến 4h sáng ngày hôm sau là giờ xe BRT không vận hành. Tuy nhiên việc này đang trong thời gian nghiên cứu."

Phương án đang vẫn trong giai đoạn nghiên cứu. Tuy nhiên thực tế hiện nay vào nhiều khung giờ, làn đường BRT vốn cũng đã không còn là đường riêng của xe bus nhanh BRT.

BT
Thăm dò khán giả