Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 01:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:08, Thứ 5, 31/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xung quanh đề xuất cấm cung đường phượt Tà Năng - Phan Dũng

(ANTV) - Sau sự việc một phượt thủ trẻ tử nạn tại thác Lao Phào, ở cung đường rừng Tà Năng - Phan Dũng, dư luận đang được tranh luận gay gắt về việc có nên “đóng cửa hoặc siết chặt” cung đường du lịch bụi đặc biệt nguy hiểm này.

 

Sau chuyến trải nghiệm cung đường Tà Năng – Phan Dũng, bạn Lê Nam, quận 3, TP.HCM vẫn bồi hồi về cái chết thương tâm của một người bạn phượt cùng mình ở cung đường đường này. Theo bạn Lê Nam, Tà Năng – Phan Dũng là cung đường cực kỳ lý tưởng với những ai yêu thích du lịch trải nghiệm; khi khám khá cung đường này, bản thân được hoà mình với thiên nhiên và quên đi những mệt mỏi trong cuộc sống lẫn công việc hiện tại. Thế nhưng, cái chết bất ngờ của người bạn cùng chuyến hành trình khiến Nam không bao giờ dám trở lại cung đường ấy lần 2.

Trời xanh trong vắt, những đồi cỏ xanh rì; những khoảnh khắc đẹp lung linh và những cung đường ôm trọn mây núi. Đó là những lời khen ngợi mà mọi người thường nói về Tà Năng - Phan Dũng - cung đường trekking dài 60km đẹp nhất Việt Nam. Khi trải nghiệm Tà Năng - Phan Dũng, phượt thủ nào cũng bị choáng ngợp trước vẻ lộng lẫy của nó, nét đẹp hùng vĩ nguyên sơ, gần như chưa được khai phá.

Đó là cuộc hành trình dài 3 ngày 2 đêm gian khổ, phải liên tục leo lên trèo xuống các ngọn đồi dốc, cõng theo một khối lượng lớn nước và thức ăn trên vai, cộng cả việc rất dễ bị lạc nếu không có sự chuẩn bị trước và hiểu biết về đường đi.

Gian nan là thế, nhưng những gian nan ấy càng khiến giới trẻ hào hứng với chuyến đi ở cung đường mạo hiểm này. Thế nhưng, những vụ tai nạn, những cái chết đáng tiếc của những phượt thủ chuyên hay không chuyên trong thời gian gần đây như hồi chuông cảnh báo và khiến không ít người mê du lịch trải nghiệm cũngngành du lịch lo ngại. Từ đó, những tranh cãi liệu rằng có nên hay không việc cấm du lịch tự túc cung cường Tà Năng – Phan Dũng được dư luận hết sức chú ý.

Hầu hết các ý kiến đều không đồng tình với việc cấm du lịch trải nghiệm ở cung đường trekking Tà Năng – Phan Dũng mà thay vào đó, lãnh đạo hai tỉnh Lâm Đồng và Bình Thuận cần phải khẩn trương thực hiện những kế hoạch để hạn chế những tai nạn đáng tiếc xảy ra như vừa qua. Đồng thời, những bạn trẻ đang có dự định trải nghiệm cung đường này cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất về sự thích nghi trong môi trường rừng, sông suối; chuẩn bị tư trang hành lý cho phù hợp với trải nghiệm đặc biệt lý thú nhưng cũng rất nguy hiểm này.

Các chuyên gia du lịch cũng khuyên rằng, nếu có dự định trải nghiệm Tà Năng – Phan Dũng thì hãy với một cái đầu tỉnh táo và sự chuẩn bị chu đáo nhất có thể.

B.T
Thăm dò khán giả