Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 08:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:04, Thứ 4, 11/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xung quanh câu chuyện trường ngoài công lập thu phí giữ chỗ

(ANTV) - Sau khi Hà Nội công bố điểm chuẩn với mức điểm thấp hơn nhiều so với năm trước thì xảy ra hiện tượng phụ huynh đổ xô đi rút hồ sơ cho con từ trường Dân lập để nộp vào trường công lập. Miễn cưỡng cho phụ huynh rút lại hồ sơ thế nhưng những khoản phí trước đó mà các trường dân lập tự đặt ra coi như 1 khoản “giữ chỗ” hay “ghi danh” với mức từ 2 triệu hay thậm chí cả chục triệu thì không được trả lại…

Về phía Sở giáo dục và Đào tạo sau khi nhận phản ánh của phụ huynh đã lập tức ra công văn nêu đích danh yêu cầu trường phải hoàn trả toàn bộ các khoản tiền lệ phí đã thu khi học sinh rút hồ sơ.

Trao đổi với luật sư Huỳnh Phương Nam, ông cho biết nhà trường cần phải tính đúng cái phí thiệt hại cho nhà trường khi phụ huynh rút hồ sơ để bù đắp một phần. Hiện chưa có căn cứ điều luật nào để làm rõ đúng sai.

Trong câu chuyện lùm xùm này thì khách hàng - người học không còn là thượng đế mà đang bị đưa vào thế chỉ có thể lựa chọn có hoặc không. Để tránh những hiện tượng bất thường như mùa tuyển sinh năm nay thì bên cạnh những giải pháp về khâu tổ chức thi và xét tuyển thì có lẽ đã đến lúc Sở GD&ĐT Hà Nội cần có chính sách quản lý chung các trường  ngoài công lập, chứ không phải chạy theo xử lý từng vụ việc như  hiện nay.

BT
Thăm dò khán giả