Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 00:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:44, Thứ 3, 03/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xúc động cảnh công an chạy đua với lũ cứu dân

(ANTV) - Đối mặt với sự khắc nghiệt của thiên tai, hình ảnh người chiến sỹ Công an gần dân, kề vai sát cánh cùng nhân dân, hết lòng hỗ trợ đồng bào trở nên đẹp đẽ và đáng trân trọng hơn bao giờ hết, đặc biệt là hình ảnh người chiến sĩ công an chạy bộ theo xe máy một quãng đường rất dài để giữ thuyền đã được người đi đường quay lại và sau đó chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến cư dân mạng vô cùng xúc động.

 

Giữa những ngày mưa lũ triền miên vẫn có những hình ảnh thật đẹp và ấm áp. Một trong số đó là hình ảnh người chiến sĩ công an chạy bộ theo xe máy hơn 2km để giữ thuyền, đưa người dân đi cấp cứu tại xã Thạch Đài (Thạch Hà, Hà Tĩnh).

Đoạn clip ghi lại cảnh chiến sĩ công an chạy bộ theo xe máy, giữ chiếc thuyền chòng chành để kịp thời đưa chiếc thuyền tới nơi, kịp thời đưa người dân trong vùng cô lập đi viện khẩn cấp. Ngay sau khi đoạn video này được đăng tải, nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với các chiến sĩ công an không ngại hiểm nguy vượt lũ để ứng cứu cho người dân.

Hành động rất ý nghĩa của những chiến sĩ công an đã nhận được hàng trăm lượt yêu thích và bình luận của cộng đồng mạng. Cư dân mạng bày tỏ cảm kích trước tinh thần trách nhiệm, tình cảm sẻ chia của những người chiến sĩ trong tình hình thiên tai khắc nghiệt tại địa phương. Nhờ sự ứng cứu kịp lúc của Thượng úy Phạm Duy Triết cùng hai đồng đội là công an xã Thạch Đài, Thạch Hà, Hà Tĩnh, người dân đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu, vượt qua hiểm nguy trong tích tắc.

Trong những ngày mưa lũ, đã có nhiều hình ảnh các chiến sĩ công an vượt lũ bảo vệ tính mạng và tài sản cho người dân được mọi người chia sẻ. Ví như hình ảnh chú công an bế em bé gãy tay đi cấp cứu trong cơn mưa lũ.

Hay hình ảnh chiến sĩ ủ ấm cho bé trai vừa được giải cứu khỏi xe khách bị cuốn trôi ở Quảng Bình. Hay công an Hà Tĩnh kịp thời đưa một sản phụ tới bệnh viện.

Đó không chỉ là nhiệm vụ mà còn là mệnh lệnh từ trái tim, mệnh lệnh của những người lính từ nhân dân mà ra, luôn hướng về nhân dân từng phút, từng ngày.

Khi những cơn bão, thiên tai tiếp tục đe doạ, ảnh hưởng tới tính mạng, tài sản của nhân dân. Cư dân mạng hy vọng, sự có mặt của hàng trăm cán bộ chiến sỹ công an cơ sở sẽ là điểm tựa vững chắc, đồng hành cùng bà con vượt qua cơn hoạn nạn. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ của lực lượng cứu hộ cứu nạn, sự hy sinh quên mình của các cán bộ, chiến sỹ giữa thời bình. Đông đảo cư dân mạng cho rằng, nghĩa cử cao đẹp của các cán bộ, chiến sĩ Công an sẽ trở thành một dấu ấn đẹp trong lòng mỗi người.

BT
Thăm dò khán giả