Chủ nhật, ngày 28/11/2021 - 19:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:28, Thứ 5, 21/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xuất hiện nhiều vị trí sạt lở bờ sông, sự cố đê điều nghiêm trọng

(ANTV) - Thời gian qua, tại khu vực bờ hữu sông Hồng, sông Đà đoạn qua địa phận huyện Ba Vì (Hà Nội) đã xảy ra một loạt sự cố sạt lở nghiêm trọng, ảnh hưởng đến an toàn phòng chống thiên tai, đe dọa cuộc sống của nhiều hộ dân sinh sống xung quanh. Đặc biệt với tình hình thời tiết còn có mưa kéo dài sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm.

Gia đình ông Nguyễn Văn Toán sống trong tình trạng bất an do bờ hữu sông Hồng không ổn định. Mới đây, một phần bờ sông bị sạt lở, khiến lòng dẫn chỉ còn cách khoảng sân trước nhà ông chừng 0,5m. Ngoài hộ ông Toán, 7 gia đình khác cũng phải sống trong âu lo, bởi tình trạng sạt lở đang diễn biến phức tạp.

Còn tại tuyến đê thuộc địa bàn xã Trung Hà. Tình trạng sạt lở diễn ra nghiêm trọng. Tuy rằng đã được gia cố, tuy nhiên, sau đợt mưa trong tuần vừa qua hầu hết tuyến đê đã bị sói thành hàm ếch như thế này. Điều đáng nói, tuyến đê còn là đường dân sinh nối thôn Trung Hà và thôn Phú Nhiêu với gần 200 hộ dân.

Địa bàn huyện Ba Vì có hai tuyến đê gồm bờ hữu sông Hồng, và đê sông Đà. Tuy nhiên, tình trạng sạt lở bờ đê đang diễn biến rất phức tạp. Cung sạt liên tục mở rộng trong thời gian ngắn. Tình trạng sạt lở có xu hướng phát triển, mở rộng, ảnh hưởng trực tiếp đến phòng, chống thiên tai, nhất là an toàn tính mạng, tài sản của người dân.

Không chỉ Ba Vì, hiện nay tại nhiều  tuyến đê của Hà Nội trên các địa bàn Thạch Thất, Chương Mỹ, Quốc Oai, Mỹ Đức, tình trạng sạt lở đê đang diễn biến phức tạp. Dự báo thời tiết còn có mưa kéo dài trong thời gian tới, vì vậy, các địa phương và cơ quan quản lý đê cần theo dõi chặt chẽ diễn biến sạt lở; tiếp tục bố trí lực lượng để phân luồng phương tiện lưu thông trên đê, ngăn người và phương tiện đi vào khu vực xảy ra sự cố.

 

BT
Thăm dò khán giả