Thứ sáu, ngày 30/07/2021 - 13:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:09, Thứ 4, 21/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xuất hiện nhiều “điểm đen” TNGT tại Bình Định

(ANTV) - Tại Bình Định, thời gian gần đây, số vụ tai nạn giao thông tăng đột biến. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là việc xuất hiện nhiều “điểm đen” về tai nạn giao thông trên các tuyến đường.

Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên Quốc lộ 1A thuộc địa bàn Thị xã An Nhơn tỉnh Bình Định cách nay gần 1 tháng. 3 người bị thương nặng đã được mọi người đưa đến bệnh viện cứu chữa. Khu vực này là nơi thường xuyên xảy ra tai nạn, thậm chí có không ít vụ rất thương tâm, làm chết cả 4 thành viên trong một gia đình.

Ông Mai Xuân Lễ - Người dân cho biết: "Tôi thấy đoạn này trong vòng 50 m trở lại đây thôi là đoạn rất nguy hiểm đối với những người dân tham gia giao thông. Kiến nghị bên quản lý đường bộ phải làm sao để tầm nhìn giao thông đoạn này cho rộng rãi ra một chút".

Theo thống kê của cơ quan chức năng, Bình Định hiện có hơn 30 “điểm đen”, không chỉ trên Quốc lộ, tỉnh lộ mà ngay trong nội thành. Gần đây nhất, một vụ tai nạn thương tâm xảy ra đã cướp đi tính mạng của 2 ông cháu khiến dư luận bức xúc. Nguyên nhân là do mật độ giao thông quá đông, trong khi không ít tài xế ô tô tải cố tình phóng nhanh, giành đường vượt ẩu, bất chấp cả giờ cấm.

Thời gian qua, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã nhiều lần tổ chức kiểm tra thực địa, khảo sát tình hình tại các vị trí thường xảy ra tai nạn. Những bất cập về hạ tầng giao thông đã được kiến nghị ngành chức năng, song cho đến nay, số “điểm đen” không khắc phục mà ngày càng tăng thêm.

Trung tá Ngô Đức Hoài – Phó trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bình Định cho biết: "Qua công tác tuần tra kiểm soát cũng như theo dõi diễn biến tình hình tai nạn giao thông đối với những đoạn đường, những điểm có tiềm ẩn tai nạn giao thông và đã xảy ra tai nạn giao thông thì lực lượng cảnh sát giao thông kịp thời tham mưu cho Ban giám đốc có văn bản kiến nghị Chủ tịch Ủy ban tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng khắc phục. Đối với hư hỏng về hạ tầng thì kiến nghị cho ngành Giao thông vận tải, với những đoạn cua, che khuất tầm nhìn thì kiến nghị cho chính quyền địa phương, các đoàn thể tổ chức phát quang, khắc phục".

Vì an toàn giao thông và tính mạng cho mọi người, thiết nghĩ ngành chức năng cần giải quyết ngay những “điểm đen”, để không còn những vụ tai nạn đau lòng cho mỗi gia đình.

BT
Thăm dò khán giả