Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 15:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:57, Thứ 5, 17/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xuất hiện hình thức mới của lạm thu trong trường học

(ANTV) - Thời gian gần đây xuất hiện hình thức mới của lạm thu trong trường học, đó là kêu gọi tài trợ, đóng góp qua Ban đại diện cha mẹ học sinh Bộ GD&ĐT cùng khẳng định: Sẽ xử lý nghiêm nếu phát hiện nhà trường và giáo viên núp bóng Ban đại diện cha mẹ học sinh để lạm thu.

Bộ GD&ĐT cho biết bộ đã có những quy định rõ ràng về các khoản được thu và không được thu trong nhà trường. Xã hội hóa đang được khuyến khích, nhưng phụ huynh và các mạnh thường quân muốn Xã hội hóa cơ sở vật chất cho trường học cũng phải tuân thủ đúng quy định.

Để tránh lạm thu núp sau Ban đại diện cha mẹ học sinh, đại diện Bộ GD & ĐT yêu cầu các trường phải theo dõi và kiên quyết yêu cầu ngừng thu quỹ do Ban đại diện cha mẹ học sinh huy động nếu thấy thực hiện sai quy định.

Công ty nước sạch Sông Đà tạm dừng cấp nước vô thời hạn
 

Liên quan đến vụ nước sinh hoạt có mùi khét do nhiễm dầu bẩn ở Hà Nội, ngày 16/10, Cty CP Đầu tư nước sạch Sông Đà có văn bản gửi khách hàng về việc tiếp tục tạm ngừng cấp nước để súc xả tuyến ống truyền tải.

Công ty Cổ phần đầu tư nước sạch Sông Đà cho biết, theo ý kiến chỉ đạo của thành phố và kết luận cuộc họp ngày 15/10, công ty sẽ tiếp tục thay rửa bể chứa, súc xả toàn bộ tuyến ống truyền tải nước sạch Sông Đà. Trong thời gian thau rửa bể chứa, súc xả toàn bộ tuyến ống, công ty buộc phải tạm ngừng cấp nước. Đến thời điểm này nước vẫn chưa được cấp trở lại, công ty nước sạch sông Đà cũng chưa có thông báo về thời gian cấp nước.
 
 
 
BT
Thăm dò khán giả