Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 15:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:09, Thứ 4, 09/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xuất hiện ca nghi nhiễm ở C.ty đông công nhân nhất TP. HCM

(ANTV) - Qua truy vết lực lượng chức năng đã phát hiện ca nghi nhiễm ở Công ty Pouyuen Việt Nam, quận Bình Tân, TP. HCM nên triển triển khai các giải pháp dập dịch tại đây. Ít nhất 3.000 công nhân đã phải tạm nghỉ việc để sàng lọc Covid-19.

Công ty Pouyuen Việt Nam chuyên sản xuất về giày thể thao với lượng công nhân đông nhất TP. HCM hiện nay. Hiện tại, phía ngoài công ty Pouyen đang được phong tỏa một phần, công nhân, người lao động được yêu cầu không tụ tập, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh.

Ca nghi nhiễm là nữ công nhân làm việc tại khu C của nhà máy. Trước đó, vào ngày 8/6, vợ chồng của nữ công nhân này được xác định là F1 và F2 của 1 ca dương tính nên đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Đến vào tối 8/6 người chồng có kết quả dương tính với Covid 19.

Lực lượng chức năng đã truy vết 141 F1 và đưa đi cách ly tập trung, cho ngừng toàn bộ  sản xuất tại khâu may tầng 5, chuyền C3, F5, lấy mẫu và thông báo về địa phương cư trú Hẻm 1E, đường số 6, khu chung cư Nam Long, phường An Lạc, quận Bình Tân và đề nghị cách ly tại nhà 354 F2 công nhân tại tầng 5; lấy mẫu toàn bộ 30.000 công nhân tại tào nhà C3, 02 bảo vệ, nhân viên nhà ăn khu C3.

Cũng liên quan đến tình hình dịch bệnh, tại công ty  TNHH Furukawa Automotive Parts Vietnam ở Khu chế xuất Tân Thuận , quận 7 cũng xuất hiện một ca nghi nhiễm COVID-19 có liên quan đến chùm ca bệnh khu Mả Lạng, quận 1. Hiện lực lượng chức năng đang triển khai các giải pháp dập dịch tại đây.

TP. Hcm hiện có 17 khu chế xuất, khu công nghiệp và khu công nghệ cao, 1.500 doanh nghiệp đang hoạt động với hơn 320.000 công nhân, 3.000 chuyên gia nước ngoài. Đặc thù làm việc tập trung đông người, môi trường kín, sinh hoạt ở nhà trọ chật chội, đông đúc nếu dịch xuất hiện ở khu công nghiệp được xem dễ bùng phát và khó kiểm soát.

Nhiều nơi tại TP. HCM phong tỏa vì có ca nghi nhiễm mới

Ngày 09/6, Quận 11 TP.HCM có 5 công ty vừa bị phong tỏa do có ca nghi nhiễm; tương tự, một block tại chung cư Bộ công an TP. Thủ Đức cũng đang bị phong tỏa để phòng chống dịch Covid-19.

Tại hiện trường sáng 09/6, lực lượng chức năng đã căng dây, phong tỏa một đoạn trên đường số 4, cư xá Bình Thới, phường 8 quận 11 do liên quan tới ca mắc Covid-19. Khu vực phong tỏa gồm 7 hộ dân và 5 công ty. Lực lượng chức năng đã thực hiện công tác phun khử khuẩn và lấy mẫu xét nghiệm cho người dân bên trong. Bước đầu xác định được 10 trường hợp F1 của ca mắc Covid-19 và đã đưa họ cách ly tập trung.

Tại Block C chung cư Bộ công an thuộc thành phố Thủ Đức, từ trưa 09/6, lực lượng y tế đã phối hợp với lực lượng chức năng TP.Thủ Đức truy vết người liên quan tới ca nghi nhiễm Covid 19 và thực hiện lấy mẫu cho cư dân sinh sống tại đây.

Theo thông tin ban đầu, trường hợp nghi nhiễm Covid-19 là nam, 39 tuổi, đã được cách ly tập trung từ trước, xét nghiệm lần 1 âm tính Covid-19. Hiện vợ của trường hợp nghi nhiễm này đang sống tại lô C. Trước đó, tại chung cư Bộ Công an có 5 trường hợp F1 được đưa đi cách ly vì tiếp xúc gần với F0, hoặc làm việc cùng toà nhà với F0, đến nay phát hiện 1 ca nghi nhiễm Covid-19. 

 

Thăm dò khán giả