Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 11:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:38, Chủ Nhật, 21/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xuất hiện ca mắc COVID-19 đầu tiên, Côn Đảo tập trung truy vết

(ANTV) -Thông tin từ huyện Côn Đảo (Bà Rịa-Vũng Tàu) cho biết, địa phương vừa ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2, ca đầu tiên tại huyện đảo. Cơ quan chức năng đang khẩn trương tiến hành truy vết, khoanh vùng dập dịch.

 
Trước đó, huyện Côn Đảo chuẩn bị tổ chức Đại hội Hội Khuyến học và Đại hội Chữ thập đỏ, các cơ quan chức năng đã thực hiện xét nghiệm tầm soát cho người dân ở một số khu vực theo mẫu gộp. Kết quả mẫu gộp có trường hợp nghi nhiễm là dương tính SARS-CoV-2, trong khi trước đó 1 ngày người này đã tự đến xét nghiệm tại Trung tâm Y tế quân dân y huyện Côn Đảo, cho kết quả âm tính.
 
Cơ quan chức năng huyện đã tổ chức khoanh vùng, đồng thời tiến hành truy vết khẩn trương và gửi mẫu về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu để xét nghiệm khẳng định.
 
Hiện huyện Đảo đang tiến hành khử khuẩn, truy vết, thực hiện các quy định về phòng, chống dịch; đồng thời báo cáo về tỉnh để xin ý kiến chỉ đạo và triển khai thực hiện.
 
Cần Thơ tạm dừng nhiều chợ truyền thống do có ca mắc COVID-19
 
Tại TP Cần Thơ, số ca mắc mới hôm qua giảm gần một nửa so với những ngày trước nhưng vẫn ở mức cao với trên 500 ca. Điều đáng lo ngại là đã xuất hiện những ổ dịch ở các khu chợ, khiến một số nơi phải đóng cửa.
 
Gần 1 tháng cho phép các chợ truyền thống mở cửa có điều kiện. Hiện chỉ có khoảng 27 trong tổng số 105 chợ ở Cần Thơ hoạt động trở lại. Tuy nhiên, một số chợ đã buộc phải tạm ngưng hoạt động do có ca nhiễm COVID-19. Đó là Trung tâm thương mại Thốt Nốt, ở quận Thốt Nốt và chợ Trường Xuân A ở huyện Thới Lai. Trước đó, ở 2 khu chợ này, ngành y tế đã phát hiện một số tiểu thương mắc COVID-19.
 
Để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch, chính quyền địa phương và ban quản lý chợ đã cho tạm đóng cửa để khử khuẩn, tiệt trùng. Hiện nay, Trung tâm thương mại Thốt Nốt đã mở cửa trở lai. Riêng chợ Trường Xuân A, dự kiến sẽ mở cửa vào đầu tuần tới./.

 

Thăm dò khán giả