Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 12:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:14, Chủ Nhật, 26/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xuân yêu thương với những thiếu niên từng lầm lỡ

(ANTV) - Một mùa Xuân ấm áp tình thầy trò, sôi nổi các hoạt động vui chơi, giải trí dưới mái trường Giáo dưỡng số 3 đóng chân trên địa bàn xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng như tiếp thêm nguồn động lực để các học viên nơi đây phấn đấu cải tạo tốt, sớm ngày trở về với gia đình và hòa nhập cộng đồng

 

Với em Phạm Xuân Phương, có lẽ 6 tháng vừa qua tại Trường Giáo dưỡng số 3 sẽ là khoảng thời gian đáng nhớ trong cuộc đời. Bởi lẽ, tại đây, các thầy cô giáo đã động viên, tận tụy giúp Phương nhận ra được sai lầm trong quá khứ, khơi dậy tinh thần hướng thiện và dạy em biết cách suy nghĩ tích cực hơn. Không chỉ dừng lại ở việc thay đổi nhận thức, Phương cũng như nhiều học viên khác cđã trưởng thành hơn, biết phấn đấu cải tạo và cố gắng cho cuộc sống sau này.

Đón một mùa Xuân mới tại trường, tuy không ồn ào, náo nhiệt như bên ngoài nhưng bữa ăn của các em cũng có đầy đủ bánh mứt, dưa thịt và được tham gia vào các hoạt động vui chơi giải trí, rèn luyện thể dục thể thao. Từ đó tạo không khí thi đua phấn khởi để các em cảm thấy vơi đi phần nào nỗi nhớ nhà.

Với đặc thù có đến 70% trong số 72 học sinh là đồng bào dân tộc thiểu số ở  miền Trung và Tây Nguyên, trình độ học vấn lại chưa qua bậc tiểu học nên thầy cô giáo tại trường cũng gặp không ít khó khăn trong tổ chức hướng nghiệp, dạy nghề, lao động sản xuất và chăn nuôi. Tuy vậy, các thầy cô ở trường vẫn luôn tận tâm, tận tụy dìu dắt các em đi qua chuỗi ngày đã từng lầm lỗi.

Có thể nói, sự quan tâm về tinh thần bằng những chính sách đậm tính nhân văn của Đảng và Nhà nước đã giúp cho các em thiếu niêm lầm lỡ hiểu được giá trị của cuộc sống. Mỗi người một mức kỷ luật, một hoàn cảnh phạm tội khác nhau, nhưng tất cả đều có chung một ước nguyện trong năm mới đó là sớm được về bên người thân, gia đình.

BT
Thăm dò khán giả