Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 13:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:58, Thứ 5, 19/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xuân yêu thương với hoàn cảnh khó khăn

(ANTV) - Thực hiện chuỗi chương trình hoạt động từ thiện phát huy truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, đoàn từ thiện của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Điện Biên đã đến thăm, động viên và chia sẻ những gia đình khó khăn tại huyện Điện Biên Đông, Mường Nhé, Nậm Pồ... để người dân được đón tết vui tươi, đầy đủ và ấm cúng khi Tết Nguyên đán Đinh Dậu đang đến gần.

Tại xã  Mường Nhé, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên những ngày này cuộc sống của người dân gặp không ít khó khăn khi cái tết cổ truyền đang đến gần. Những món quà nhỏ bé của giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Điện Biên đã phần nào kịp thời sẻ chia những khó khăn, mang lại nụ cười ấm áp cho bà con vùng cao.

Với tinh thần từ bi cứu khổ của đạo phật, giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh  Điện Biên đã phối hợp với lãnh đạo huyện Nậm Pồ, Mường Nhé, Điện Biên Đông... trao hơn 2000 phần quà mỗi phần quà trị giá 500.000 nghìn đồng với mục đích chia sẻ với các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người nghèo được đón tết vui tươi, đầy đủ và ấm no.

Thượng Tọa Thích Đức Thiện - Tổng thư ký hội đồng trị sự giáo hội phật giáo Việt Nam cho biết: "Trong năm qua giáo hội phật giáo việt Nam tỉnh Điện Biên đã làm công tác từ thiện với giá trị lên tới gần 7 tỷ đồng. Ngoài việc phát quà từ thiện cho đồng bào phật tử hay các gia đình dân tộc có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu vùng xa huyện sâu huyện xa: Nậm Pồ, Mường Nhé, Điện Biên Đông. GHPGVN tỉnh Điện Biên trong năm qua đã xây dựng được 2 trường mầm non ở La Cô Sa và Nậm Pồ".

Chuyến từ thiện của giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Điện Biên là việc làm mang đầy ý nghĩa, dù rất nhỏ nhưng  đậm chất nhân văn đối với những nơi cuộc sống còn nghèo khó. Điều này phần nào thể hiện sự tri ân của  tăng ni giáo hội phật giáo Viêt Nam với đồng bào các dân tộc trên biên giới; Đồng thời kịp thời hỗ trợ giúp đỡ các gia đình chính sách, các hộ nghèo ở biên giới đón Tết cổ truyền của dân tộc tươi vui, đầm ấm.

Công tác nghĩa tình của lực lượng Công an Quảng Nam, Khánh Hòa và Bắc Ninh

Sáng ngày 18/1, Báo công an nhân dân phối hợp cùng nhà tài trợ đã trao 100 suất quà tết cho gia đình chính sách tại xã Cẩm Thanh, Thành phố Hội, tỉnh Quảng Nam.

100 suất quà được trao bằng tiền mặt, với  trị giá 500 ngàn đồng một suất; Tuy không nhiều nhưng nó là sự hỗ trợ góp thêm cho một  cái tết ấm áp, là sự quan tâm đối với  những gia đình chính sách.

Còn tại Khánh Hòa, Báo CATP HCM phối hợp cùng đoàn thanh niên Công an tỉnh, Công an và huyện đoàn huyện Diên Khánh đã trao 300 suất quà, mỗi suất 300.000 đồng cho các gia đình nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn huyện Diên Khánh.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Xuân tình nguyện năm 2017” của tuổi trẻ các đơn vị phát động, qua đó góp phần giúp bà con nghèo, gia đình chính sách của huyện Diên Khánh có thêm điều kiện đón tết Đinh Dậu đầm ấm, hạnh phúc.

Với mong muốn những trẻ em khuyết tật, người kém may mắn trong cuộc sống có một dịp Tết đầy ý nghĩa, trọn vẹn niềm vui, Công an tỉnh Bắc Ninh tổ chức thăm và tặng quà cho trẻ em nghèo khuyết tật tại Trung tâm cứu trợ huyện Thuận Thành.

130 triệu đồng, cùng 45 suất quà,và các vật phẩm khác được công an tỉnh tặng cho trẻ em khuyết tật tại trung tâm cứu trợ trẻ em tàn tật huyện Thuận Thành, và tặng 40 triệu đồng cho 75 hộ nghèo ở huyện Tiên Du.   

BT
Thăm dò khán giả