Chủ nhật, ngày 17/10/2021 - 01:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:26, Thứ 3, 26/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xuân yêu thương, Tết sẻ chia

(ANTV) - Trong những ngày này, khi một mùa xuân mới đang về, những màu áo xanh tình nguyện lại có mặt trên khắp các nẻo đường, đến những bản làng xa xôi để giúp bà con nơi đây đón một cái tết ấm no hơn. Cùng đồng hành với hành trình sẻ chia yêu thương năm 2021 tại xã Chiềng Ly, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La do Đoàn thanh niên Cục Truyền thông CAND, ĐTN Công an tỉnh Sơn La và ĐTN Cục Cảnh sát Hình sự và các doanh nghiệp nhà hảo tâm khác phối hợp thực hiện.

Năm cách thủ đô Hà Nội hơn 350km, cụm bản Bôm Lầu, Bôm Pao, Nà Tong là cụm bản có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Chiềng Ly, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La. Đường vào bản chỉ có một con đường độc đạo duy nhất gồ ghề đất đá. Hệ thống điện, nước cũng chỉ vừa mới được đưa về bản vì vậy cuộc sống nơi đây vẫn vô vàn khó khăn.

Vượt qua đường xá xa xôi, địa hình hiểm trở, những chiếc chăn ấm những nhu yếu phẩm cần thiết hàng ngày đã được đoàn tình nguyện của Cục Truyền thông CAND và các nhà hảo tâm khác tự tay trao tới bà con. Đây cũng là lần đầu tiên có đoàn thiện nguyện tới với bà con ba cụm bản, vì vậy bà con vô cùng hào hứng , có mặt rất sớm để tham gia các hoạt động của đoàn.

Ngoài trao tặng các phần quà cho bà con dân bản, đoàn công tác còn trao tặng công trình thanh niên bao gồm sân nhà văn hóa cùng hai cột cờ và bàn ghế trang bị cho nhà văn hóa bản Bôm Lầu, xã Chiềng Ly trị giá 40 triệu đồng, 3 suất học bổng trị giá 6 triệu đồng cho các em học sinh vượt khó học giỏi. Nhìn những ánh mắt nụ cười có thể cảm nhận rõ niềm vui, niềm hạnh phúc của bà con nơi đây. Và cứ thế tình quân dân lớn lên chính từ sự chân thành của yêu thương.

Cũng nằm trong chương trình hoạt động Sẻ chia yêu thương năm 2021, trước đó, đoàn tình nguyện đã tới thăm hỏi, động viên, chúc tết Đại uý Nguyễn Trung Dũng, cán bộ Đội CSĐT tội phạm về hình sự, kinh tế, ma tuý Công an huyện Vân Hồ bị thương khi vây bắt tội phạm ma tuý; gia đình liệt sỹ, Đại uý Lường Phát Chiêm tại xã Chiềng Ly, huyện Thuận Châu và gia đình đồng chí Công an viên Quàng Văn Xôm tại xã Chiềng Pấc, huyện Thuận Châu đã anh dũng hi sinh trong khi thi hành nhiệm vụ.

 

 

BT
Thăm dò khán giả