Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 02:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:54, Thứ 6, 27/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xuân yêu thương nơi vùng biên

(ANTV) - Những ngày cận Tết Nguyên đán, không khí lạnh bao trùm toàn Bắc bộ đặc biệt là ở vùng núi cao. Tuy nhiên, cái giá lạnh đó như được xua tan trong lòng những người dân vùng cao bởi những chuyến hàng chở quà từ thiện liên tục được chuyển lên giúp đồng bào vượt qua mùa đông buốt giá.  

 
10h sáng, thời tiết tại xã Sủng Cháng, huyện giáp biên Yên Minh, tỉnh Hà Giang vẫn dày đặc sương mù và giá rét tê tái. Chuyến xe chở quà Tết sau khi vượt qua hơn 100km đường đèo núi và lầy lội đã đến được trường Tiểu học xã Sủng Cháng.
 
Các cán bộ và học viên trong đoàn bắt tay ngay vào việc chuyển hàng xuống trong ánh mắt háo hức của hơn 100 giáo viên và học sinh ngôi trường này. Hàng trăm món quà gồm áo ấm, mũ len, chiếu chăn ấm, bàn ăn, bàn học và sách vở cùng kẹo bánh được tặng ngay đến tận tay các em và giáo viên 3 cấp mầm non, tiểu học và THCS xã Sủng Cháng.   
 
Cháu Lủ Mí Mua - Học sinh lớp7B Trường bán trú THCS Sủng Cháng,Yên Minh,Hà Giang phấn khởi nói, cháu được tặng áo, dép và mũ. Cháu mặc rất ấm và cháu rất vui vì được các bác, các chú tặng. Cảm ơn các bác, các chú
 
Ông Giàng Mí Phứ - Chủ tịch UBND xã Sủng Cháng, Yên Minh,Hà Giang cho biết, chúng tôi cũng rất xúc động trước những món quà quý giá của trường Đại học PCCC, mặc dù rất là xa, các anh các chị, đặc biệt là thầy Phó hiệu trưởng đã dành tình cảm đến chia sẻ cho các cháu học sinh cũng như các thầy cô giáo. Đây cũng là góp một phần sức lực rất là lớn cho các cháu trong mùa đông giá rét này. Chúng tôi cũng xin hứa với đoàn sẽ tiếp tục sử dụng những món quà đúng mục đích và hiệu quả nhất.
 
Được biết, chuyến hàng từ thiện mang tên mang tên “Áo ấm mùa đông – Xuân yêu thương” với hàng trăm mặt hàng thiết thực này là do toàn thể cán bộ giáo viên, học viên và đặc biệt của Đoàn thanh niên trường ĐH Cảnh sát PCCC đóng góp đã thành truyền thống từ nhiều năm qua. Hơn nữa, là một đơn vị đào tạo nên tất cả các chuyến hàng từ thiện được trường chọn đến với các điểm trường vùng sâu, vùng xa đang thực sự khó khăn.
 
Nhiều món quà được chuyển tới các em bé tại xã khó khăn tại tỉnh Hà Giang
 
Đại tá Phạm Văn Năm,Phó hiệu trưởng Trường ĐH Cảnh sát PCCC – Bộ Công an cho biết, đối với chúng tôi, công tác tình nguyện, từ thiện đã được thực hiện rất nhiều năm, khi chúng tôi đến các điểm trường thì được sự đón nhận của các thầy cô giáo và học sinh. Cán bộ giáo viên nhà trường cũng rất là vui vì đã được đóng góp, chia sẻ những khó khăn đối với các thầy cô giáo và học sinh tại các điểm trường. Nhân dịp thời gian chuyển bị đón tết cũng mong chia sẻ với các em những khó khăn và tránh được mùa đông lạnh giá ở vùng cao và cũng mong muốn chương trình này sẽ được tiếp tục làm hàng năm.
 
Với truyền thống lá lành đùm lá rách, các chương trình thiện nguyện như chương trình “Áo ấm mùa đông – Xuân yêu thương” của Đại học Cảnh sát PCCC mang ý nghĩa xã hội rất lớn. Tết năm nay, các em học sinh ở đây sẽ ấm áp hơn với áo mới và chăn ấm được tặng, có vở mới để viết, có thêm bàn ghế mới để học và càng ý nghĩa hơn khi các em cảm nhận được đó là tấm lòng sẻ chia của người miền xuôi nói chung, của các cán bộ, chiến sỹ, học viên lực lượng CAND nói riêng đến đồng bào vùng cao còn bao khó khăn, nhọc nhằn trong cuộc sống và học tập./.
 
 
Thăm dò khán giả