Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 03:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:29, Thứ 2, 20/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xuân yêu thương đến với vùng cao huyện Sơn Tây

(ANTV) - Trong những ngày giáp Tết nguyên đán Canh Tý 2020, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi đã có những việc làm hết sức ý nghĩa, mang một mùa xuân mới đầy ắp tình yêu thương đến với người nghèo. Giúp cho người nghèo ở huyện vùng cao có mùa xuân ấm áp, đầy ý nghĩa.

Ngôi nhà lụp xụp, xiêu vẹo của gia đình chị Đinh Thị Bông ở thôn Mang Hin xã Sơn Long được sửa chữa lại kiên cố nhờ những đôi bàn tay và tấm lòng thiện nguyện vì dân của các chiến sĩ Công an huyện Sơn Tây. Chẳng ai bảo ai, mỗi người mỗi việc, xông xáo giúp dân. Với tấm lòng thiện nguyện mong muốn đem một mùa xuân thật sự ấm áp, đầy tình yêu thương đến với người nghèo ở xã Sơn Long.

Anh  Đinh Văn Phiếu, xã Sơn Long chia sẻ, ở đây thấy nhà chị Bông xiêu vẹo, lụp xụp, may mà nhờ có lực lượng Công an huyện lên sửa chữa lại để đón tết được vui tươi và em thấy rất mừng cho chị.

Với tinh thần, hành động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, triển khai thực hiện nhiều mô hình, phần việc giúp dân như sửa chữa nhà ở, làm chứng minh nhân dân tại cơ sở, thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách, hộ gia đình khó khăn... Những việc tốt mà cán bộ, chiến sĩ công an huyện miền núi Sơn Tây triển khai đã mang lại lợi ích lớn cho nhân dân, góp phần gắn kết tình quân dân một cách bền chặt.
 
Thượng úy Lê Thành Tâm - Công an huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, thực hiện công tác dân vận năm 2019 thì Công an huyện đã tổ chức sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Sơn Long góp phần tạo cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn có được cái ngôi nhà đón tết Canh Tý ấm no, vui vẻ, hạnh phúc.
 
Chương trình mùa Xuân ấm áp – Xuân yêu thương 2020 của lực lượng Công an Sơn Tây đến với đồng bào nghèo Sơn Long đã góp phần giúp đồng bào nghèo Sơn Long sẵn sàng đón mùa xuân mới đầy niềm vui và hạnh phúc. Theo ông Đinh Văn Treo  - Phó Chủ tịch UBND xã Sơn Long Sơn Tây, Quảng Ngãi, đến thời điểm hiện tại thì xã cũng đã phối hợp với một số cơ quan đơn vị để giúp cho các hộ nghèo và toàn dân trên địa bàn xã để có một cái Tết đầm ấm vui vẻ an toàn. Đến thời điểm hiện tại thì cơ bản xã cũng đã triển khai cấp phát các mặt hàng thiết yếu cho bà con ở xã  và tiếp tục, tiếp nhận các mặt hàng được hỗ trợ kịp thời và tuyên truyền cho bà con nhân dân dọn vệ sinh trên địa bàn xã để đón tết vui vẻ, an toàn, và tiết kiệm. 
 
Mùa xuân mới này thật sự ý nghĩa, ấm áp với người dân ở xã Sơn Long, bởi những việc làm thiết thực, thể hiện tinh thần gần dân, sát dân hơn, xây dựng mối đoàn kết cùng nhân dân chung tay giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội của Công an huyện vùng cao Sơn Tây.
 
Hậu Giang: Hội nghị lắng nghe ý kiến nhân dân và tặng quà cho học sinh nghèo xã Tân Phú, Thị xã Long Mỹ

Nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân trong công tác đấu tranh phòng, chống với các loại tội phạm, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hậu Giang vừa tổ chức hội nghị lắng nghe ý kiến nhân dân trên địa bàn xã Tân Phú, Thị xã Long Mỹ  với hơn 100 người dân và học sinh tham dự.

Lãnh đạo Công an tỉnh Hậu Giang đã tuyên truyền đến ngừoi dân những phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm liên quan đến ma túy, xâm hại tình dục trẻ em, tín dụng đen, trộm cắp tài sản, tội phạm lừa đảo công nghệ cao, cũng như các tệ nạn xã hội và tình hình sử dụng bia rượu trong dịp Tết. Qua hội nghị, mong muốn bà con nhân dân tiếp tục phát huy vai trò, vận động tuyên truyền gia đình, người thân và cùng hỗ trợ cho lực lượng công an trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm để phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đạt hiệu quả hơn trong thời gian tới. Dịp này, lực lượng Công an đã tặng hơn 30 phần quà cho các em học sinh nghèo của Trường Tiểu học Tân Phú 1, Tiểu học Tân Phú 3 và Trường THCS Tân Phú với tổng số tiền gần 32 triệu đồng.
 

 

BT
Thăm dò khán giả