Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 00:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:06, Thứ 2, 27/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xuân với chiến sĩ Công an vùng biên cương

(ANTV) - Cứ mỗi độ Tết đến, xuân về, nhiệm vụ của người chiến sĩ Công an lại nặng nề gấp bội so với những ngày thường. Mặc dù không được đón tết cùng với gia đình, nhưng những cán bộ chiến sỹ, Công an tỉnh Sơn La vẫn rất vui khi nhìn thấy người thân của mình và những người xung quanh được đón tết trong yên vui, tình hình  an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy được đảm bảo.

 

Một buổi triển khai trước giờ ra quân thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm của cán bộ chiến sỹ Công an Công an thành phố Sơn La. Trên từng con đường, góc phố, sắc Xuân đang lan tỏa khắp nơi, lòng người nô nức vui Xuân trong yên bình. Để có một mùa Xuân trọn vẹn là sự hy sinh thầm lặng của lực lượng Công an nhân dân, họ vẫn đang từng giờ, từng phút bám trụ trên những cung đường, ngõ phố căng mình với công việc để đảm bảo an ninh trật tự, giữ cho mạch máu giao thông được thông suốt, sẵn sàng đối phó với những đối tượng uống rượu say, lạng lách, đua xe, cướp giật trên đường.

Như mọi năm, Tết Canh Tý năm nay, lực lượng Công an Sơn La luôn đảm bảo 100% quân số thường trực, đồng thời phối hợp với các lực lượng tăng cường tích cực giữ gìn an ninh trật tự trong cao điểm bảo vệ Tết. Tết đến, xuân về là dịp để mỗi gia đình sum vầy, thế nhưng với lực lượng công an thì điều đó thật khó, bởi lẽ đây là khoảng thời gian mà bọn tội phạm lợi dụng sơ hở của nhân dân để gây án. Dù không khí xuân có rộn ràng, dù trong lòng có rạo rực, khao khát một không khí Tết nồng ấm bên những người thân yêu thì các cán bộ chiến sỹ Công an Sơn La cũng phải tạm gác lại, các anh luôn nêu cao tinh thần chiến đấu ngăn chặn mọi thủ đoạn của các loại tội phạm.

Tết đến, Xuân về cũng là mùa khô, trong khi đó mức độ sử dụng lửa để nấu nướng, nhang, đèn, đốt vàng mã trong mỗi gia đình rất cao. Vì vậy, nguy cơ hoả hoạn có thể nói là thường trực; chính vì thế mà công tác phòng cháy và triển khai lực lượng chữa cháy khi có hoả hoạn là hết sức căng thẳng, quân số ứng trực thường xuyên là 24/24h.

Có mặt ở khắp các bản làng, vùng sâu, vùng xa, vùng cao hay biên giới, họ thực sự là những người lính thầm lặng trên mặt trận bảo vệ an ninh chính trị, đó là lực lượng an ninh nhân dân. Vào những dịp lễ tết của Dân tộc, là điều kiện thuận lợi để các thế lực thù địch và bọn phản động, cơ hội trong và ngoài nước xuyên tạc, nói xấu, đả kích  nhằm truyền bá những tư tưởng độc hại với mục đích phân hóa lực lượng Cách mạng, làm giảm vai trò lãnh đạo của Đảng và Nhà nước ta. Lực lượng an ninh nhân dân đã luôn vững vàng và kịp thời đối phó có hiệu quả với các âm mưu thâm độc của kẻ thù , kịp thời ngăn chặn các hoạt động phá hoại, góp phần cùng toàn lực lượng Công an nhân dân mang lại một mùa xuân ấm áp và hạnh phúc cho mọi người, mọi nhà.

Năm mới đã đến, những cán bộ chiến sỹ, Công an Sơn La luôn miệt mài, thầm lặng, hy sinh hạnh phúc riêng, nêu cao tinh thần “vì nhân dân phục vụ” chiến đấu ngăn chặn và đẩy lùi cái xấu ra khỏi đời sống xã hội để mùa Xuân bình yên đến với mọi người, mọi nhà.

BT
Thăm dò khán giả