Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 19:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:38, Thứ 2, 01/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xuân về với người chiến sĩ an ninh vùng cao

(ANTV) -Bám dân, bám bản, thực hiện “4 cùng” với nhân dân; bằng sự am hiểu tập tục của đồng bào dân tộc mình, Thiếu úy Sồng A Dũng, cán bộ Đội An ninh, Công an huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La luôn có mặt tại những địa bàn phức tạp về an ninh trật tự, làm tốt vai trò người chiến sỹ an ninh.

Thiếu úy Sồng A Dũng thường xuyên đến thăm gia đình anh Lê Ngọc Báu ở bản Suối Quanh, xã Chiềng Xuân, một bản giáp biên của huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.

Cách đây 10 năm, do tuổi trẻ nông nổi, ham chơi, anh Báu đã sa vào con đường nghiện hút ma tuý, khiến cho cuộc sống của gia đình anh rơi vào cảnh khốn khó. Nhưng rồi, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương và đặc biệt là đồng chí Thiếu úy Sồng A Dũng, cán bộ Công an huyện Vân Hồ đã thường xuyên đến tận nhà gặp gỡ, tuyên truyền, động viên, anh đã quyết tâm cai nghiện để làm lại cuộc đời.

Anh Lê Ngọc Báu cho biết: "Trước đây những năm 2006, mình cũng mất mấy năm chơi bời. Qua quá trình tất cả anh em bên xã vận động mình nhìn thấy vấn đề chơi bời mệt mỏi nên mình đã quyết tâm từ dã con đường đấy. Nói chung là về mình cũng làm vườn làm ruộng. Bây giờ về mấy năm nay mình làm vườn, nhãn mỗi năm cũng thu hoạch được mấy chục triệu, cũng đủ sinh hoạt cho gia đình, đi đâu về đâu cũng thoải mái không phụ thuộc vào cái đấy nữa."

Anh Sồng A Dũng thường xuyên tới từng nhà dân để động viên, tuyên truyền


Xã Chiềng Xuân là một trong những địa bàn phức tạp về tội phạm ma túy của huyện Vân Hồ, với những đường dây trung chuyển ma túy từ bên kia biên giới vào nội địa. Thêm vào đó là hoạt động dụ dỗ, lôi kéo các chị em, phụ nữ lừa bán sang Trung Quốc…khiến cho tình hình an ninh trật tự ở đây diễn biến phức tạp.

Được phân công phụ trách địa bàn này từ đầu năm 2015, Thiếu úy Sồng A Dũng đã thường xuyên có mặt, đến từng gia đình để nắm tình hình, tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Thiếu úy Sồng A Dũng, cho biết: "Trong quá trình công tác thì bản thân tôi sống xa nhà ở Lóng Luông do vậy trong quá trình tôi công tác gặp rất nhiều khó khăn, mặc dù như vậy nhưng tôi vẫn cố gắng khắc phục công việc của gia đình cũng như là việc của đơn vị, sau đó tôi cũng đã tiến hành làm sao để làm tròn trách nhiệm của người Công an Nhân dân đảm bảo việc giữ vưng an ninh trật tự cho bà con."

Để hoàn thành nhiệm vụ được giao, thiếu úy Sồng A Dũng đã thường xuyên gặp gỡ, tiếp xúc và tranh thủ sự ủng hộ của già làng, trưởng bản, người có uy tín ở cơ sở để phối hợp tuyên truyền, vận động bà con không tin, không nghe theo những luận điệu xuyên tạc của kẻ xấu, không mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy, không học và truyền đạo trái pháp luật.

Những cán bộ chiến sĩ luôn giúp đỡ gần gũi nhân dân

Chỉ trong thời gian 9 tháng được giao nhiệm vụ, anh và các lực lượng chức năng của xã Chiềng Xuân đã tổ chức tuyên truyền, vận động tại 5 bản với trên 600 hộ ký cam kết không theo truyền học đạo trái phép, vận động, tuyên truyền người dân tự giác giao nộp vũ khí được 151 khẩu súng tự chế, bắt 6 vụ 9 đối tượng liên quan đến ma túy, lập hồ sơ 38 người nghiện ma túy để giáo dục tại địa phương.

Thượng tá Lý Văn Chung, Phó Trưởng Công an huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La cho biết: "Đối với công tác chuyên môn tại đội đồng chí Dũng được giao rất nhiều nội dung công tác trong đó có hồ sơ công tác nghiệp vụ cơ bản, đồng chí Dũng làm rất tốt ngoài ra chúng tôi cũng chỉ đạo đồng chí Dũng tham gia đoàn công tác của huyện làm công tác tuyên truyền vận động bà con thực hiện giải phóng mặt bằng xây dựng khu hành chính huyện Vân Hồ. Đồng chí Dũng là một chiến sĩ trẻ nhưng sức khỏe tốt và khi được phân công nhiệm vụ thì đồng chí sẵn sàng trực tiếp và độc lập tham gia bám địa bàn và rất nhiệt tình trong công tác và đơn vị đội rất tin tưởng giao nhiệm vụ cho đồng chí."

Xuân đã về nhộn nhịp khắp phố phường. Nhưng bước chân thầm lặng của người chiến sỹ an ninh Sồng A Dũng vẫn chưa ngừng nghỉ. Bởi với anh, được vui xuân, đón Tết với bà con nơi vùng cao, biên giới - đó cũng chính là niềm hạnh phúc của anh cũng như của tất cả những người chiến sỹ Công an nhân dân.

 

BT
Thăm dò khán giả