Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 00:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:31, Thứ 7, 28/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xuân về trên vùng căn cứ cách mạng

(ANTV) - Mỗi mùa xuân đến, vùng căn cứ cách mạng Krông Pa lại có thêm những bước chuyển mình ngày càng khởi sắc, góp phần làm thay đổi đời sống của người dân ở một huyện vùng sâu vùng xa của tỉnh Gia Lai. Mời quý vị và các bạn cùng đến thăm vùng đất giàu truyền thống cách mạng Krông Pa để cảm nhận rõ hơn về sự đổi thay này.

Mùa xuân về, hai bên bờ sông Ba, màu xanh ngút ngàn của lúa, thuốc lá, bắp trải dài quanh những buôn, làng. Điện, đường giao thông, trường học, nước sinh hoạt… được xây dựng khang trang, kiên cố tạo điều kiện thuận lợi cho người dân định canh định cư bền vững để phát triển sản xuất, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Ông Rơ Lan Krôl, xã Ia Rsai, huyện Krông Pa- Gia Lai cho biết: “Người dân chúng tôi rất phấn khởi vì luôn được Đảng, Nhà nước quan tâm đầu tư xây dựng nhiều công trình, hỗ trợ giống cây trồng, vật nuôi nên bà con làm ăn, phát triển kinh tế đạt kết quả cao. Giờ buôn làng đã thay đổi rất nhiều”.

Là huyện có đến hơn 70% là đồng bào dân tộc thiểu số và thường xuyên chịu ảnh hưởng do hạn hán, thiên tai nhưng với những mô hình phát triển kinh tế mới đã giúp người dân nơi đây thoát nghèo, thậm chí đã có nhiều hộ dân giàu có nhờ các mô hình sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi gia súc với quy mô lớn. Tiềm năng thế mạnh của huyện từng bước được đánh thức, kinh tế nông nghiệp có bước phát triển khá với tổng diện tích gieo trồng bình quân mỗi năm hơn 43.000 ha, đã hình thành nhiều vùng chuyên canh một số loại cây trồng có giá trị kinh tế cao gắn với chế biến, tiêu thụ

Ông Nguyễn Văn Lít- thị trấn Phú Túc, huyện Krông Pa – Gia Lai: “Nhân dân trong huyện rất tin tưởng vào sự lãnh đạo sáng suốt của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, đã lãnh đạo huyện nhà ngày càng phát triển, nhất là trên lĩnh vực kinh tế- xã hội, đời sống của nhân dân ngày càng cải thiện và nâng cao. Tết đến xuân về bà con rất vui vẻ, hạnh phúc vì quê hương ngày càng khởi sắc”.

Lĩnh vực văn hóa- xã hội ở huyện Krông Pa cũng có những bước tiến dài với những kết quả đáng ghi nhận. Nhất là quy mô giáo dục không ngừng được mở rộng, chất lượng ngày càng nâng cao. Hệ thống y tế từ huyện đến cơ sở được đầu tư, nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe nhân dân. Các giá trị bản sắc văn hóa dân tộc được giữ gìn và phát huy, khối đại đoàn kết cộng đồng được tăng cường, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững.

 “Vùng đất khát” Krông Pa đã và đang chuyển mình, bứt phá, vươn lên từng ngày với những dãy nhà mới khang trang, những con đường rộng mở, những nhịp cầu nối bờ vui về sự trù phú, ấm no, hạnh phúc. Quá khứ hào hùng năm xưa luôn được cán bộ, nhân dân huyện Krông Pa hôm nay trân trọng, kế thừa và phát huy bằng các phong trào thi đua, hành động cách mạng cụ thể, thiết thực để mỗi mùa xuân đến tết về quê hương ngày càng giàu đẹp, vững bước đi lên trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước./.

BT
Thăm dò khán giả