Thứ năm, ngày 26/05/2022 - 08:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:49, Thứ 6, 04/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xuân về trên mái ấm “Nghĩa tình đồng đội”

(ANTV) - Như giấc mơ trở thành hiện thực, ngay trong thời điểm mùa xuân mới Nhâm Dần nhiều ý nghĩa, những căn nhà mang tên “Nghĩa tình đồng đội” cuối cùng của năm 2021 trong tổng số 102 căn nhà đã được trao tay trong niềm hạnh phúc khôn xiết của biết bao cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh An Giang. Và ngay trong những ngày đầu năm mới được đón tết trong ngôi nhà mới là niềm hạnh phúc được nhân đôi đối với những cán bộ chiến sỹ vừa được nhận nhà mới đợt này.

Một tổ ấm đúng nghĩa vẫn luôn là nền tảng vững chắc cho mọi sự khởi đầu. Thế nhưng, để có được niềm mong mỏi ấy, vợ chồng đồng chí Hậu, Phương phải cố gắng gấp nhiều lần bình thường. Bởi, với mức lương đặc biệt khiêm tốn, suốt chặng đường cống hiến gần 10 năm, dù vai không đỏ thắm quân hàm, nhưng đồng chí Phạm Mai Phương vẫn dành trọn tâm huyết cho công việc mình theo đuổi. Chính tình yêu đó đã giúp đồng chí có được trái ngọt như ngày hôm nay.

Đồng chí Phạm Mai Phương, Nhân viên hợp đồng, Phòng Công tác đảng và công tác chính trị Công an tỉnh An Giang chia sẻ: Thật sự đó là một niềm vui như là một niềm mơ ước vợ chồng tôi luôn muốn có. Đã có một ngôi nhà như thế này rồi làm cho vợ chồng tôi cũng có một sự an tâm nhất định để mà cống hiến đối với ngành, với nghề.

Trung úy Đào Văn Hậu, cán bộ Công an phường Mỹ Hòa, TP. Long Xuyên, An Giang chia sẻ: Bản thân là Cảnh sát trật tự của phường nên mỗi dịp Tết đến, xuân về cũng như trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, bản thân trực ở cơ quan suốt nên việc được hỗ trợ có được một căn nhà khang trang như giờ thì đó là niềm mơ ước không thể ngờ nó thành hiện thực.

Năm 2021, chủ trương hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho cán bộ chiến sỹ khó khăn về nhà ở là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được đưa vào Nghị quyết Đảng bộ Công an tỉnh. Hoạt động không chỉ trở thành một phong trào thiết thực, mà còn mang đậm tính nhân văn sâu sắc, giúp phần nào xoa dịu nỗi đau mất mát người thân, trẻ thơ thiếu vắng tình thương cha mẹ sau những biến cố vì dịch bệnh Covid-19 hoành hành.

Thiếu úy Nguyễn Văn Nhật Linh, cán bộ Công an xã An Bình, huyện Thoại Sơn, An Giang nói: Được sự quan tâm của Ban Giám đốc Công an tỉnh An Giang đã tạo cho tôi có được một căn nhà mới. Năm mới Tết đến, nhận được căn nhà mới này tôi rất là vui mừng, an tâm công tác hơn. Trong thời gian tới sẽ cố gắng hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Xuân đang về mang bao niềm tin và sự lạc quan về một khởi đầu mới đầy tốt đẹp. Trong muôn vàn nô nức, đâu đó trên từng nếp nhà thơm mùi mới, là nụ cười rạng rỡ hạnh phúc của những cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh An Giang trong sự tạm đủ đầy để an tâm tiếp tục cống hiến cho Ngành, cho nghề, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng và nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả