Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 16:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:21, Thứ 4, 14/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xuân về nơi làng thanh niên Huổi Sơn

(ANTV) - Từ một địa bàn từng là điểm nóng về an ninh trật tự, cùng với sự quan tâm đầu tư của các cấp, các ngành và lực lượng bộ đội biên phòng Nghệ An, làng thanh niên lập nghiệp Huổi Sơn, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương đang từng ngày khởi sắc, tạo nên một diện mạo tươi tốt, trù phú nơi vùng đất biên cương xa xôi. Tết năm nay bà con nơi đây đón tết trong no ấm đủ đầy hơn với các năm trước.

Chị Xồng Y Súa tham gia làng thanh niên lập nghiệp từ những ngày đầu, được sự hỗ trợ đầu tư của nhà nước về kinh phí và kỹ thuật canh tác phát triển kinh tế hộ gia đình, cuộc sống của gia đình chị đã từng bước ổn định. Tết năm nay gia đình chị cũng chuẩn bị được đủ đầy hơn.
   
Với mong muốn đem đến một mùa xuân no ấm cho người nghèo biên giới, năm nay chương trình “Tết ấm biên cương 2018”  được tổ chức tại bản Huồi Sơn xã Tam Hợp huyện Tương Dương. Chương trình do Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh phối hợp với tỉnh Đoàn Nghệ An tổ chức.
  
Một hoạt động có ý nghĩa cũng đồng thời được triển khai, đó là chương trình khám chữa bệnh miễn phí cho đồng bào vùng biên. Dịp này, đã có 420 người dân trên địa bàn được các y bác sỹ tình nguyện khám tổng quát, siêu âm, điện tim, nội soi tai mũi họng, tư vấn chăm sóc sức khỏe và cấp thuốc miễn phí.
   
Tết đến, xuân về, người người, nhà nhà lại hân hoan trong niềm vui của ngày lễ cổ truyền dân tộc. Và những hộ dân nơi làng thanh niên Huổi Sơn, Tết này gia đình nào cũng đón một cái Tết đầm ấm, an vui, bởi xuân đã về với họ từ những tấm lòng tình nghĩa hảo tâm.

BT
Thăm dò khán giả