Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 03:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:52, Thứ 7, 25/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xuân bình yên trên những miền quê

(ANTV) - Khác với mọi năm, Tết năm nay, lực lượng Công an chính quy đã có mặt ở cơ sở, trực tiếp làm nhiệm vụ giữ gìn sự bình yên trên những thôn xóm, buôn làng. Gác lại niềm vui riêng, các anh luôn bám sát địa bàn, có mặt trên từng ngõ xóm. Tết về với mọi người, mọi nhà trong yên vui, hạnh phúc thì đó cũng chính là niềm vui của những người chiến sỹ Công an đang làm công tác giữ gìn an ninh trật tại cơ sở.

Điệu arap uyển chuyển hòa nhịp với tiếng cồng, tiếng chiêng rộn rã đã xóa tan bầu không khí tĩnh mịch của núi rừng đêm xuân. Quên đi những lo toan, vất vả  của cuộc sống mưu sinh trong năm cũ, bà con ở khắp các thôn, buôn tụ tập về đây từ rất sớm để cùng với lực lượng Công an xã, Công an huyện chung vui bên bếp lửa hồng, cùng nhau hòa nhịp trong những bước nhảy, say sưa trong những lời ca, thưởng thức những chén rượu cần nồng nàn tình nghĩa. Hơn ai hết, bà con ở Ea Bá, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên hiểu Tết năm nay, thôn buôn mình có rất nhiều đổi thay mà một trong những đổi thay đó là từ nay, xã nhà đã có lực lượng Công an chính quy về đảm nhận các chức danh Công an xã, trực tiếp làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương. Họ vui vì buôn làng có thêm những thành viên mới. Họ phấn khởi vì từ nay, tình hình an ninh trật tự sẽ luôn được bảo đảm, giữ vững bình yên.

Hiện tại, tỉnh Phú Yên đã bố trí gần 200 đồng chí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã tại 49 xã. Đây là những cán bộ đáp ứng tiêu chuẩn về trình độ, chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức, lối sống. Khi xuống địa bàn, lực lượng này sẽ tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương các giải pháp bảo đảm an ninh trật tự ở cơ sở, huy động các ngành, các cấp và quần chúng nhân dân tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm và bài trừ tệ nạn xã hội, tăng cường hiệu quả công tác quản lý nhân, hộ khẩu và đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát, làm giảm tội phạm, vi phạm pháp luật ở cơ sở, góp phần xây dựng hệ thống chính quyền cơ sở vững mạnh, phục vụ phát triển kinh tế­ - xã hội địa phương.

Tuy còn gặp nhiều khó khăn về nơi ăn, chốn nghỉ, địa bàn công tác, nhưng khi xuống địa bàn, lực lượng Công an xã chính quy đã từng bước khắc phục mọi khó khăn để cùng với cấp ủy, chính quyền chủ động giải quyết dứt điểm các vụ việc phát sinh tại cơ sở, giữ gìn sự bình yên trong mỗi thôn, xóm, từng bước tạo điểm tựa vững chắc trong lòng quần chúng nhân dân.

Sắc xuân đã tràn ngập khắp nơi, từ trên các buôn làng xa xôi cho đến tận những làng chài ven biển. Một cái Tết sum vầy, đoàn viên đang đến với mọi người, mọi nhà. Đâu đó trên những con đường nhỏ quanh làng hay trong con hẻm nhỏ ở từng ngõ xóm, người ta vẫn thấy sự hiện diện của những cán bộ chiến sỹ Công an đang lặng lẽ trong những đêm tuần tra. Họ đã thức trắng cùng những đêm xuân. Bởi hơn ai hết, các anh hiểu rằng, vinh dự của những người chiến sỹ Công an là được gần dân, sát dân, được cùng bà con vui xuân trong bình yên, hạnh phúc.

 

BT
Thăm dò khán giả