Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 02:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 23:48, Thứ 6, 08/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xuân ấm tình người trên đất trại

(ANTV) - Vào dịp Tết, mỗi nghề nghiệp lại có những nét đặc thù. Với nghề quản giáo, họ phải nâng cao trách nhiệm hơn ngày thường bởi bên cạnh họ có rất nhiều can phạm nhân, với  những suy nghĩ, nỗi niềm rất khác nhau nên bên cạnh công việc quản lý, giam giữ, các cán bộ quản giáo còn như ngững người cha, người anh, người chị, người bạn để tâm sự khi những can phạm nhân này nhớ về quê hương, cha mẹ, con cái, người thân của mình. 

 

Tết là dịp để mọi người trở về đoàn tụ, xum họp với gia đình, người thân nhưng đối với cán bộ chiến sỹ Trại tạm giam Công an tỉnh Kon Tum, họ luôn xem đơn vị là nhà, các can phạm nhân như những người thân để từ đó tận tâm chia sẻ, động viên, giúp đỡ họ an tâm cải tạo, một lòng hướng thiện.

Đây là thời điểm mà những can phạm nhân nơi đây dễ yếu đuối, mềm lòng nhất vì cảm giác không được ở bên gia đình. Lúc này, cán bộ quản giáo sẽ phải trở thành những người bạn tâm giao ở bên cạnh động viên, khích lệ, giúp họ giải tỏa tâm lý phiền muộn, bình thản đón một cái tết trong trại. Và thế là, cả cán bộ cũng như phạm nhân đều chung nỗi bồi hồi và có những khoảng lặng của riêng mình.

Để thể hiện chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng, Nhà nước ta, cứ vào dịp này, Trại tạm giam Công an tỉnh Kon Tum lại tổ chức hội nghị gia đình phạm nhân. Tại đây, thân nhân của các phạm nhân được cán bộ Trại dẫn đi tham quan nơi ăn ở, sinh hoạt, học tập và lao động của con em mình. Thông qua hội nghị, thân nhân gia đình phạm nhân cũng được lãnh đạo Trại thông báo về tình hình kết quả rèn luyện, cải tạo của con em mình trong  một năm qua, từ đó có sự phối hợp tích cực hơn với trại trong việc giáo dục, cảm hóa các phạm nhân.

Và trong những phút giây ấm áp của mùa xuân, trong những căn nhà, bên những mâm cơm ngày Tết của nhiều gia đình sẽ vắng bóng những người cha, người mẹ và cả những người con. Nhưng những hy sinh thầm lặng ấy sẽ được đổi lại bằng những mầm thiện cho đời, đôi khi chỉ cần được như vậy là đã đủ hạnh phúc đối với những cán bộ chiến sỹ Trại tạm giam Công an tỉnh Kon Tum.

 

BT
Thăm dò khán giả